Một phần diễn biến sự việc đã được camera an ninh ghi lại vào khoảng 16h43′ chiều ngày 5/8 tại một xưởng sắt vụn. Thời điểm đó, nhóm người đang thay van cho bình oxy để tiến hành cắt phế liệu thì xảy ra sự cố.

Theo nội dung đoạn video được trang Giao thông Quốc gia đăng tải, bình oxy bắn ra ngoài như tên lửa trong sự hoảng sợ của mọi người xung quanh. Sau khi lao như tên lửa vào bờ tường đối diện, với sức công phá lớn khiến mọi vật xung quanh như nổ tung, bụi bay mù mịt. May mắn không có thương vong nghiêm trọng về người.

Mời quý độc giả xem video:

Đoạn video sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng hút sự chú ý của nhiều người, một số người tỏ ra sợ hãi khi chứng kiến, bên cạnh đó một số người cũng không khỏi thắc mắc về nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng trên.

Báo Pháp luật & bạn đọc đăng tải ý kiến của các chuyên gia, nguyên nhân của các vụ nổ bình khí oxy do các bình chứa khí không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn hoặc người sử dụng bình vượt quá thông số kỹ thuật do cơ quan kiểm định kỹ thuật an toàn cho phép đối với thiết bị…

Mặt khác, người vận hành các bình khí phải được huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn, quy trình kiểm tra an toàn vận hành thiết bị chịu áp lực và phải được người sử dụng lao động giao trách nhiệm bằng văn bản.

Trong trường hợp này, địa điểm xảy ra sự việc là tiệm thu mua phế liệu, có lẽ những người làm việc tại đây chưa đảm bảo đủ kiến thức chuyên môn vận hành.

Chưa kể, bình khí nén không được đặt trong, hoặc gần nơi ở, phải cách xa nguồn nhiệt ít nhất 5m, không đặt ở những nơi dễ cháy, nổ. Thế nhưng thời điểm xảy ra vụ việc, ngay gần bên cạnh chiếc bình vẫn có thiết bị hàn xì hoạt động, thậm chí tia lửa còn phát ra trên chính chiếc bình.

Với những điều kiện không đảm bảo an toàn như vậy, rất dễ xảy ra tai nạn.