Thấy mèo mẹ bị kiệt sức và mất sau sinh, gà mái thương xót “ấp” hộ đàn con khiến cộng đồng mạng cảm động

Gà mái tốt bụng giúp đàn mèo ủ ấm

Từ xưa đến nay mèo và gà vốn không liên quan với nhau, nhưng cách đây không lâu, trên mạng xã hội chia sẻ một video khiến nhiều người chứng kiến câu chuyện của hai loài vật này cũng thấy cảm động.

Nội dung video cho thấy, khi người chủ ra vén bộ lông mượt mà của con gà mái thì 3 chú mèo con thò đầu ra từ dưới bụng của nó.

Video ghi lại hình ảnh gà mái ấp mèo

Theo Tổ Quốc, chủ một trang trại gia cầm nhỏ ở Trung Quốc chia sẻ, thời gian gần đây trang trại của anh xuất hiện một con mèo hoang đang mang thai.

Sau đó ít hôm, bỗng dưng anh nghe thấy tiếng kêu lạ ngoài chuồng gà, anh chàng ra kiểm tra thì chỉ phát hiện thấy một con gà mái trắng đang nằm im thin thít, rất ngoan trong ổ.

Gà mái nằm im trong ổ (ảnh chụp màn hình trên báo Tổ Quốc).

Ba chú mèo con ẩn lấp dưới bụng gà mái

Tuy nhiên, đáng ngờ hơn là bên trong lại phát ra những âm thanh như tiếng mèo kêu. Anh chàng kiểm tra thì thấy ba chú mèo con dưới bụng con gà này. Tìm khắp nơi, cuối cùng anh cũng phát hiện ra xác của mèo mẹ đang nằm bất động gần hồ.

Anh chàng mới phát hiện ra ba chú mèo con đang nằm bên dưới (ảnh chụp màn hình video).

Có thể do mèo hoang đã dự đoán trước việc mình sẽ kiệt sức, không qua khỏi nên đã giao bầy con cho gà mái nhờ “chăm sóc hộ”. Và người mẹ này đã hoàn thành xuất sắc khi dùng lớp lông của mình để sưởi ấm, mang tới mái nhà mới cho đàn mèo con.

Sau khi đăng bài được chia sẻ, nhiều người để lại bình luận rằng cuộc sống đúng là có quá nhiều điều kỳ lạ, thậm chí còn vượt qua ranh giới của quy luật tự nhiên nữa.

Video xem thêm: Tại sao mèo ngủ nhiều?