Trong video đăng trên Twitter vào ngày 6/7, một nam thanh niên nói giọng Trùng Khánh, đứng trên cây cầu xi măng và có thể dùng tay không bóc tách dễ dàng phần cột bê tông giả đá của cây cầu.

Những trận mưa lớn vẫn tiếp diễn ở miền nam Trung Quốc, khiến 26 tỉnh thành bị nhấn chìm trong nước lũ, gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Thành phố Trùng Khánh ở thượng nguồn đập Tam Hiệp cũng đã hứng chịu những cơn mưa lớn, gây lũ lụt nghiêm trọng ở một số nơi trong thành phố. 
Chính trong dịp lũ lụt này, người dân Trùng Khánh đã kiểm tra thực tế chất lượng các công trình trong thành phố. Một video đăng lên Twitter khiến nhiều người lo lắng về chất lượng các công trình công nơi đây.

Người thanh niên trong video nói rằng, công trình lớn thế này có thể bị “rút ruột” đến thế sao?!

Một số cư dân mạng lo lắng, liệu nước lũ dâng lên cao, cây cầu có bị tan chảy như sô-cô-la không?

Cầu Lương Thuỷ Tỉnh ở huyện Thạch Trụ, Trùng Khánh với kinh phí xây dựng gần 5 triệu nhân dân tệ
(khoảng 15 tỷ đồng) mềm như “đậu phụ” sau nhiều trận mưa lớn. – Nguồn: Twitter

Sau khi video xuất hiện, Sở Giao thông huyện Thạch Trụ, thành phố Trùng Khánh đã xác nhận đó là cây cầu Lương Thuỷ Tỉnh, được khởi công từ tháng 12/2017 và hoàn thành vào tháng 8/2019 do Công ty Giao Huy, thuộc Sở Giao thông huyện Thạch Trụ chịu trách nhiệm thi công. Tổng chiều dài của cây cầu là 107 mét, chi phí ký duyệt xây dựng là gần 5 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 15 tỷ đồng).

Sở Giao thông huyện Thạch Trụ cho biết thêm, cây cầu vẫn đang trong quá trình thi công, chưa được nghiệm thu bàn giao. Hiện đã thành lập một nhóm điều tra về an toàn và chất lượng của cây cầu.