Vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy thực phẩm và đồ uống ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh khiến nhiều người nhảy khỏi cửa sổ, ít nhất 52 người thiệt mạng.

Cảnh sát Bangladesh cho biết hỏa hoạn bùng lên tại nhà máy 6 tầng của công ty Hashem Foods ở ngoại ô thủ đô Dhaka vào chiều 8/7. Ngọn lửa vẫn hoành hành suốt 24 giờ sau đó, theo CNN.

Dino Moni Sharrma, giám đốc sở cứu hỏa Dhaka, cho hay ngọn lửa khởi phát từ tầng trệt và lan lên các tầng trên do nhiều hóa chất và nhựa dễ cháy được lưu trữ bên trong tòa nhà.  Nhiều công nhân nhà máy mắc kẹt đã nhảy thoát thân từ trên tầng cao xuống.

Cảnh sát ban đầu thông báo có 3 người chết. Tuy nhiên, con số này tăng lên khi lực lượng cứu hỏa tiếp cận được tầng trên và phát hiện thêm nhiều thi thể. Cho đến nay, đã ghi nhận 52 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương. Tuy nhiên, một quan chức cứu hỏa cho biết họ vẫn chưa tiến hành tìm kiếm hai tầng trên cùng của nhà máy.

Thi thể cháy đen của nhiều nạn nhân được chuyển tới nơi chôn cất bằng xe cứu thương giữa tiếng gào khóc thảm thiết của thân nhân và người dân xung quanh. Cảnh sát đã giải tán hàng trăm người hiếu kỳ tụ tập ở những tuyến đường gần nhà máy.

Theo hãng tin United News (Bangladesh), hiện chưa rõ số công nhân bên trong nhà máy khi hỏa hoạn xảy ra và có bao nhiêu người còn đang mất tích.

Mohammad Saiful, một công nhân thoát chết, cho hay hàng chục người đang ở bên trong nhà máy lúc ngọn lửa bùng lên.

“Trên tầng ba, cửa ra vào hai cầu thang đều bị khóa lại. Nhiều đồng nghiệp cho biết bên trong có 48 người. Tôi không rõ chuyện gì xảy ra với họ”, anh nói.

Một công nhân khác tên Mamun cho hay anh cùng 13 người nữa chạy lên mái nhà khi lửa bùng lên ở tầng trệt, khói đen bao trùm nhà xưởng. “Lính cứu hỏa dùng dây thừng đưa chúng tôi xuống”, anh cho biết.

Ngọn lửa đã được kiểm soát vào chiều 9/7 và công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục diễn ra. Trước đó, người nhà các nạn nhân đã xô xát với cảnh sát Bangladesh vì phải chờ đợi bên ngoài mà không nghe được tin tức gì của người thân.

Theo Reuters, hàng chục tai nạn xảy ra hằng năm ở Bangladesh do các tiêu chuẩn an toàn về xây dựng và cháy nổ kém.