Lực lượng cứu hộ Bangladesh đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích trong vụ chìm phà chở khoảng 50 hành khách xảy ra hôm Chủ nhật tại miền Trung nước này. Giới chức địa phương xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người mất tích. 

Theo NDTV, các quan chức Bangladesh cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc phà một tầng rưỡi bị một tàu chở hàng lưu thông trên sông Shitalakhsya đâm phải lúc 18h ngày 4/4 (theo giờ địa phương) và bị chìm. 

Chiếc phà này khởi hành từ thành phố Narayanganj, cách thủ đô Dhaka 20km, chật kín những người rời thành phố trong bối cảnh lệnh phong tỏa kéo dài 7 ngày trên toàn quốc, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/4, nhằm ngăn chặn sự gia tăng đột biến các ca COVID-19. 

Theo giới chức địa phương, đã có 11 người sống sót được đưa lên bờ, tuy nhiên chưa rõ còn bao nhiêu người mất tích do có thể nhiều người đã an toàn bơi về phía bờ sông bên kia.

Cảnh sát trưởng địa phương Dipak Saha cho biết các nỗ lực cứu hộ đang gặp khó khăn do một cơn bão mạnh đã đổ bộ sau sự cố chìm phà.

Được biết, tai nạn chìm phà thường xuyên xảy ra tại Bangladesh do hàng triệu người dân ở đây di chuyển phụ thuộc vào phương tiện vận tải này. Trong khi đó, các loại tàu phà lại không đảm bảo do được bảo dưỡng kém và tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo tại các nhà máy đóng tàu. Ngoài ra, tình trạng quá tải cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ tai nạn.

Vào tháng 6/2020, vụ chìm phà khiến ít nhất 32 người thiệt mạng đã xảy ra tại thủ đô Dhaka. 

Trước đó, vào tháng 2/2015, ít nhất 78 người đã chết khi một tàu chở khách quá tải đâm phải một tàu chở hàng trên sông Bangladesh.