Một chú chó thuộc giống chăn cừu Đức đã chảy nước mắt khi chủ nhân đưa cho bát La Zi Ji (ớt Trùng Khánh) – món ăn nổi tiếng với hương vị cực kỳ cay cho ăn.

Mời quý độc giả xem video:

Chủ sở hữu người Trung Quốc viết trên bài đăng: “Cậu ấy rất thích ăn món này”, có hàng trăm nghìn lượt thích và chia sẻ video trên các nền tảng Douyin và Kuaishou.

Tuy nhiên, các con vật trong video có vẻ không “hạnh phúc” với đồ ăn như chủ nhân của chúng nói. Và sau đó ở dưới video cũng đã nhận nhiều ý kiến về hành động của chủ nhân khi thấy chú chó ăn với tâm trạng buồn, nước mắt không ngừng chảy.

Chủ nhân của chú chó đã xóa video sau những chỉ trích trên mạng. Người này nói việc ăn ớt có hại đối với chó nhưng thú cưng của anh ta “thực sự thích ăn”, truyền thông địa phương đưa tin.

Theo ione.net, Chibo hay mukbang là trào lưu phổ biến bắt nguồn từ Hàn Quốc, được hiểu nôm na là phát các cảnh quay ăn uống. Hồi tháng 8, chính phủ Trung Quốc phát động chiến dịch chống lãng phí thực phẩm sau khi quá nhiều mukbang tiêu thụ lượng thức ăn lớn để tương tác với người xem. Tuy nhiên, một số người nuôi thú cưng đã kiếm view bằng cách chia sẻ video động vật ăn nhiều thức ăn hoặc món đồ ăn bất thường.