Năm con chuột bị mắc đuôi vào nhau và không thể tự gỡ rối, tạo ra hiện tượng hiếm gặp và bí ẩn mang tên “vua chuột”.

Theo tờ VnExpress, Alibulat Rasulov, chủ đất ở vùng Stavropol phía tây nam nước Nga đã phát hiện vua chuột trên cánh đồng của anh. Anh đã chia sẻ hai video ghi lại 5 con chuột bị mắc đuôi vào nhau trên mạng xã hội Instagram. Video của anh đã thu hút hơn 30.000 lượt xem.

Vua chuột là hiện tượng kỳ lạ và hiếm gặp
Vua chuột là hiện tượng kỳ lạ và hiếm gặp (ảnh ghép cắt từ video báo VnExpress).

Trong video, Rasulov đã phát hiện ra 5 con chuột ướt sũng với chiếc đuôi quấn vào nhau. Sau khi nhấc chúng lên để đặt lên phần đất cao hơn, chúng đều không thể chạy chốn. Rasulov thay đổi vị trí của các con chuột để nút thắt được gỡ ra; bầy chuột thoát nạn và bỏ chạy.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Không phải đàn chuột nào cũng được may mắn như vậy. Một số ‘vua chuột’ bị chết với cái đuôi còn nguyên. Tại bảo tàng Dellfeld ở Đức; một mẫu vật gồm 10 con chuột cống được lưu giữ tại đây.

Hiện tượng rối đuôi này được ghi nhận ở hai loài chuột là chuột đen và chuột Na Uy; tuy nhiên cũng xuất hiện ở cả sóc và mèo.

Nguồn video:VnExpress

Hiện tượng ‘vua chuột’ được xem là điềm xấu

Vua chuột là điềm xấu gây lo sợ cho nhiều người trong lịch sử
Vua chuột là điềm xấu gây lo sợ cho nhiều người trong lịch sử (ảnh ghép cắt từ video báo VnExpress).

Theo Wikipedia, Vua chuột là chỉ hiện tượng những con chuột dính lại với nhau ở phần đuôi khi chúng được sinh ra. Chúng bị như vậy có thể do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do khi sinh ra đã bị máu hay các chất nhầy, chất thải làm cho dính chặt vào nhau. Số lượng chuột bị dính đuôi có thể lên tới 30 con. Về lịch sử, hiện tượng này đặc biệt liên quan đến nước Đức, nơi có nhiều vua chuột đã được báo cáo.

Trong dân gian, hiện tượng này được xem là một điềm xấu, nhất là khi nó liên quan đến dịch bệnh.