Magroob Akbarali (39 tuổi) và Zubair Hassan Rafiyutheen (26 tuổi) bị lực lượng hải quan bắt giữ khi chuẩn bị rời sân bay vì kiểu tóc khác lạ.

Theo VietNamNet, hai hành khách trên tới sân bay Chennai trên chuyến bay FZ8515 của hãng Fly Dubai  đi từ Dubai đến Chennal, Ấn Độ đã bị bắt giữ ở cửa sân bay, do các nhân viên an ninh nghi ngờ mái tóc của 2 người này nên đã yêu cầu họ dừng lại kiểm tra. 

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

“Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi phát hiện họ đội tóc giả và phần đỉnh đầu đã bị cạo trọc một khoảnh. Và dưới bộ tóc giả đó là số vàng nặng 698 gram được dán dính trên đỉnh đầu”, các quan chức hải quan sân bay Chennai cho biết.

Báo Dân Việt, ngoài số vàng trên lực lượng an ninh còn thu giữ một số lượng ngoại tệ không rõ nguồn gốc của hai đối tượng. Như vậy, hải quan sân bay thu giữ số vàng và ngoại tệ có giá trị tổng cộng khoảng 382.943 USD.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Trước đó vài ngày, một vụ việc tương tự xảy ra khi 3 người đàn ông khác cũng bị bắt tại sân bay Chennai vì giấu 2.410 gram vàng dưới lớp tóc giả. Trong một vụ việc khác, một người đàn ông 42 tuổi đi từ Dubai tới Channai cũng giấu 3 bó vàng dán trong trực tràng, tin từ báo Giao Thông.

Mời quý độc giả xem video: (Nguồn báo Tuổi Trẻ)