Hai chị em bé gái F0 hồn nhiên vui đùa tại Khoa Truyền nhiễm BV Đa Khoa tỉnh Bắc Giang để điều trị Covid-19, mẹ hai bé là F1 cũng xin vào khu F0 để chăm sóc hai con.

Mới đây, trên mạng Facebook chia sẻ đoạn clip hai bé gái F0 đang chơi đùa cùng nhau vui vẻ trong khu điều trị khi trên tay vẫn cắm nguyên ống tiêm khiến nhiều người xúc động.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Kun Mon):

Chia sẻ với tiin.vn, Kun Mon – người đăng tải clip này cho biết, hai bé gái này là chị em ruột sinh năm 2018 và 2020 tại Bắc Giang.

“Những hình ảnh này là do chính mẹ của bé – chị Phượng Hoàng gửi cho mình khi đang cùng các bé điều trị tại Khoa Truyền nhiễm BV Đa Khoa tỉnh Bắc Giang. Trước đó, mẹ bé là F1, phải đi cách ly tập trung ở nơi khác, nhưng vì thương 2 con không có ai chăm sóc nên chị đã xin được vào viện với con”

Kun Mon cho biết thêm, lý do anh và chị Phượng Hoàng muốn chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội là vì: “Mình muốn tất cả mọi người hãy ý thức hơn về việc phòng chống dịch bệnh để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác…”.

Sự hồn nhiên, vô tư đến đáng thương của hai đứa trẻ khiến nhiều người xót xa (ảnh facebook Kun Mon).
Sự hồn nhiên, vô tư đến đáng thương của hai đứa trẻ khiến nhiều người xót xa (ảnh facebook Kun Mon).

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người gửi chúc hai bé bình an và lời động viên đến gia đình:

Mong 2 con bình an sớm được trở về nhà. Thương 2 con.

Mong 2 con sớm khỏi bệnh, 3 mẹ con cố gắng lên nha. Chúc cho 3 mẹ con có thật nhiều sức khoẻ, sớm bình an về với gia đình!

Thực sự không cầm được nước mắt. Mong 2 con mau khỏi. Mong dịch được dập và đừng lan ra nữa!

Dưới phần bình luận, mẹ bé cũng cho biết, hai chị em bé rất kiên cường, chỉ khóc khi phải truyền kháng sinh, sau đó chơi với nhau rất vui. Đồng thời, mẹ bé cũng gửi lời cảm ơn tới mọi người vì đã động viên hai bé và gia đình.

“Mẹ con xin cảm ơn các bác các cô rất nhiều ạ. Con chúc mọi người thật nhiều sức khỏe”.