Những hình ảnh dưới nước do hải quân Indonesia quay ngày 10/1 cho thấy, nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay Boeing 737 chở khách lao xuống biển ngay sau khi cất cánh hôm thứ bảy (ngày 9/1) với 62 người trên khoang.

Theo Daily Star đăng tải được báo Dân Việt đưa tin, các thợ lặn cũng tìm thấy hai hộp đen máy bay và nhiều mảnh vỡ, sau khi xác định vị trí xác máy bay dưới biển Java. Họ đang cố gắng đưa những hộp đen này lên bờ càng sớm càng tốt.

Hình ảnh do thợ lặn của hải quân Indonesia chia sẻ cho thấy, các mảnh vỡ của chiếc Boieng 737 ở dưới biển. Các thợ lặn chỉ tay vào những mảnh vỡ kim loại, trong khi ưu tiên tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Thợ lặn xác định vị trí xác máy bay
Thợ lặn xác định vị trí xác máy bay (ảnh chụp màn hình video).

“Các thợ lặn của hải quân đang nỗ lực tìm kiếm thi thể các nạn nhân của chuyến bay Sriwijaya Air SJY182. Những người đã trả qua thảm họa kinh hoàng”, thông điệp của hải quân Indonesia cho biết.

Lực lượng cứu hộ thông báo đã đưa về bờ 5 chiếc túi màu đen chứa mảnh thi thể các nạn nhân, dấu hiệu cho thấy chiếc máy bay đã lao xuống biển với tốc độ rất cao.

Mời quý độc giả xem video cận cảnh hải quân Indonesia lặn tìm xác máy bay Boeing 737 dưới đáy biển (nguồn dẫn từ báo Tuổi Trẻ):

Báo VietNamNet cho biết, trong một cuộc phỏng vấn tối 10/1, chuyên gia hàng không Alvin Lie nhận định, chiếc Boeing 737-500 của Sriwijaya chỉ mất khoảng 20 giây để rơi từ độ cao hơn 3.000 mét xuống biển gần quần đảo Seribu hôm 9/1.

Truyền thông Indonesia đưa tin, cơ quan kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay lúc khoảng 14h40 (giờ địa phương) ngày 9/1 tại vị trí cách sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía bắc.

Hải quân Indonesia lặn tìm xác máy bay Boeing 737 dưới đáy biển
Ảnh dẫn từ CNN.

Ông Alvin nghi ngờ máy bay đã bị mất hệ thống điều khiển như chiếc QZ 8501 của hãng Air Asia từng trải qua vào năm 2014 hoặc hoạt động không ổn định, rồi bị chòng chành ở tốc độ cao giữa lúc trời mưa to. Tuy nhiên, chuyên gia này không tin vụ tai nạn có liên quan đến tuổi thọ của máy bay.