Hôm 8/1, Twitter thông báo đóng vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump sau khi xác định rằng các bài đăng của ông có “nguy cơ kích động thêm bạo lực”, theo Fox News.

“Sau khi xem xét chặt chẽ các nội dung gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh xung quanh các bài đăng đó, chúng tôi đã quyết định đóng vĩnh viễn tài khoản này vì nguy cơ kích động thêm bạo lực”, công ty Twitter cho biết trong một thông báo.

Twitter nói rằng quyết định khóa tài khoản cá nhân của ông Trump được đưa ra sau khi xem xét nội dung hai chia sẻ trong ngày 8/1.

Đoạn chia sẻ đầu tiên, tổng thống tuyên bố “sẽ có tiếng nói lớn trong tương lai” và 75 triệu người đã bỏ phiếu cho ông “sẽ không bị khinh thường hay đối xử bất công theo bất cứ cách thức nào”.

Đoạn chia sẻ ngay sau đó, ông Trump thông báo “sẽ không tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1”.

Twitter cho rằng hai đoạn chia sẻ trên vi phạm chính sách về chống kích động bạo lực của mạng xã hội này.

Động thái này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Twitter khóa tài khoản Tổng thống Trump trong vòng 12 giờ và gỡ bỏ một số bài đăng của ông Trump mà công ty này đánh giá là gây kích động. Khi đó, Twitter đã đe dọa sẽ đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.

Tài khoản của tổng thống đã bị khóa hôm 7/1 sau khi ông đăng một video với thông điệp dành cho những người biểu tình xông vào Điện Capitol. Tổng thống Trump kêu gọi những người biểu tình “hãy về nhà trong hòa bình” và ông “không muốn thấy ai bị thương”.

Tài khoản Twitter ông Trump có hơn 88 triệu người theo dõi tính đến tháng trước. Việc tài khoản Tổng thống Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn là bước tiến xa hơn của công ty này so các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Hôm 7/1, Facebook thông báo tạm ngừng quyền truy cập của ông Trump ít nhất cho đến hết thời hạn tại nhiệm. Còn YouTube cũng đưa ra thông báo sẽ khóa tất cả các kênh đăng tải các video “sai sự thật, cáo buộc gian lận bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra trên diện rộng”, thay vì chính sách trước đó chỉ cảnh báo.