Vụ tai nạn xảy ra tối 4/10, tại khu vực cầu treo Chợ Chùa, bắc qua sông Giăng, đoạn qua xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An khiến 5 người tử vong.

Mời quý độc giả xem video hiện trường vụ tai nạn (Nguồn: Tuổi Trẻ Online/Doãn Hoà)

Theo lãnh đạo địa phương cho biết trên báo Zing, khoảng 20h cùng ngày, ôtô 7 chỗ màu trắng chạy trên cầu treo bắc qua sông Giăng và tông 2 người đi xe máy.

Chiếc ôtô tiếp tục lao về phía trước, húc đổ lan can cầu rồi rơi xuống sông.

Theo nhân chứng, có ít nhất 3 người bên trong ôtô gặp nạn cùng một nạn nhân đi trên xe máy bị tông văng xuống sông. Khu vực xảy ra tai nạn không có điện nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

22h cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy 3 người đàn ông trong ôtô nhưng nạn nhân đã tử vong do ngạt nước. Cơ quan chức năng đang trục vớt chiếc xe.

Đến 23h cùng ngày, thi thể nạn nhân thứ 4 đi xe máy bị tông rơi xuống sông cũng được đưa lên bờ.

Đến 23h30, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương cho biết nạn nhân thứ 5 trong vụ tai nạn là người đi xe máy cũng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

1h sáng 5/10, nhà chức trách kết thúc việc khám nghiệm hiện trường, giao thông qua cầu được nối lại. Thi thể các nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Báo VnExpress cho biết, danh tính ba nạn nhân trên ôtô là anh Nguyễn Thế Tuấn (40 tuổi, được cho là cầm lái), Lê Đình Anh (37 tuổi) và Lê Đình Quyết (47 tuổi) cùng trú xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương.

Người cầm lái xe máy là anh Đào Văn Nam chở theo Hoàng Anh Tuấn (28 tuổi, cùng trú xã Thanh Liên)

Cầu treo sông Giăng dài 120 m, bề rộng khoảng 4 m đủ hai ôtô 7 chỗ tránh nhau, mặt cầu đổ bê tông. Khoảng cách từ cầu tới mặt nước là hơn 20 m. Khoảng 8 m lan can bị đâm gãy được buộc tạm bằng thanh tre và rào chắn bảo vệ.