Sau khi quan sát tình hình, khỉ mẹ quyết định nhảy lên dây điện nhưng không giữ được thăng bằng đành phải nhảy trở lại nóc ngôi nhà.

Đoạn video được ghi lại tại đường Gopinath Ka Gara, Banswara, Ấn Độ được báo Người Đưa Tin đăng tải cho thấy, một con khỉ mẹ đang rất lo lắng đứng trên nóc tòa nhà và nhìn khỉ con đang cố gắng giữ thăng bằng trên đường dây điện.

Con khỉ con non nớt tỏ ra vô cùng hoảng hốt và sợ hãi, nó liên tục kêu lên những tiếng kêu thất thanh cầu cứu đồng loại.

Trong hoàn cảnh này khỉ con cần phải can đảm hơn, ít nhất là tự mình thực hiện một cú nhảy.

Khỉ mẹ nhảy sang dây điện rồi lập tức nhảy quay trở lại mái nhà như muốn làm mẫu cho con mình. Nhưng sau cú nhảy của khỉ mẹ, dây điện chao đảo khiến cho khỉ con càng hốt hoảng. Một mình khỉ con bám chặt vào dây điện, run rẩy và sợ hãi.

Sau một hồi lâu chờ đợi, cuối cùng, khỉ mẹ bèn nhảy từ nóc nhà sang dây điện, ôm lấy khỉ con rồi quay trở lại nóc nhà một cách an toàn.

Mời quý độc giả xem video:

Một câu chuyện tương tự được Youtube On Demand News đăng tải xảy ra tại đường ray xe lửa ở Kanpur, Ấn Độ. Một con khỉ hoang leo lên cột điện để tránh xe lửa và bị điện giật rơi xuống. Thấy vậy, một con khỉ khác lao đến và tìm cách hồi sức tim phổi, cứu sống đồng loại.

Mời quý độc giả xem video:

May mắn là sau 20 phút, con khỉ bị điện giật đã từ từ tỉnh lại dù vẫn còn yếu ớt và đứng không vững.

Mời quý độc giả xem thêm video: