Để tránh gặp nguy hiểm, thay vì đi bình thường gấu Bắc Cực nằm hẳn xuống, sau đó kéo cơ thể trườn qua mặt băng mỏng.

Khoảnh khắc một con gấu Bắc Cực di chuyển qua mặt băng mỏng trên biển được Supriya Sahu, nhân viên Cục Lâm nghiệp Ấn Độ ghi lại và chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, theo Người Đưa Tin.

Cụ thể, thay vì bước đi như bình thường thì con gấu này nằm cả người xuống, sau đó sử dụng 2 chân trước kéo lê cơ thể trườn qua mặt băng mỏng để sang đầu bên kia.

Sau khi đến nơi nó khéo léo bám hai chân trước vào bờ băng dày rồi dần dần nhấc thân thể lên và bước đi một cách nhẹ nhàng.

Nhiều người thắc mắc đây có phải là kỹ năng sinh tồn quan trọng giúp gấu Bắc Cực tồn tại ở những khu vực lạnh giá và khắc nghiệt này không?

Mời quý đọc giả xem video:

Gấu Bắc Cực có nguy cơ biến mất vì băng tan quá nhanh

Quần thể gấu Bắc Cực có thể sẽ biến mất hoàn toàn vì hiện tượng băng tan nhanh chóng khiến việc săn mồi trở nên khó khăn.

Theo báo cáo của Ủy ban liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) về đại dương và băng quyển, băng từ các dòng sông băng ở Bắc Cực, đất cực và biển đang giảm nhanh hơn nhiều so với dự kiến của các nhà khoa học. Bên cạnh đó, mùa hè kéo dài chưa từng thấy ở Bắc Cực khiến băng tan sẽ gây thêm nhiều khó khăn cho loài động vật này trong việc săn mồi.

Hiện tượng băng tan đang đe dọa nghiêm trọng đến sự sinh tồn của loài gấu Bắc Cực.

Trong năm nay, băng biển Bắc Cực đạt mức thấp kỷ lục chỉ gần 4,1439 triệu mét vuông. Ðiều này có ảnh hưởng xấu đến quần thể gấu Bắc Cực sống và săn mồi trên sườn phía Bắc của Alaska, cùng với các cá thể sống trên băng trôi nổi ở vùng biển Bering.

Có thể bạn quan tâm: