Sáng 29/1, cộng động mạng xôn xao trước câu chuyện về một cô gái bị rớt 30 triệu tại phường Tân Hưng, quận 7, TP. HCM. Điều đặc biệt là sau khi tiền rớt, có rất nhiều người đã nhanh chóng chạy đến để… “hôi của” thay vì nhặt trả lại cho người bị rớt.

Xem nội dung video có thể thấy, ngay sau khi phát hiện số tiền rớt xuống đường, một số người ngay đó, trong đó có phụ nữ và một số chạy xe đã lập tức dừng lại chạy vào lụm sạch số tiền. Có trường hợp một chị phụ nữ chở phía sau đứa bé cũng thắng xe lại rồi cho đứa bé xuống lụm tiền.

Một thanh niên chạy xe tay ga AirBlade cũng thắng giữa đường rồi chạy đến lụm. Cả đám đông ùa ra gom sạch số tiền 30 triệu nói trên rồi nhanh chóng rời đi.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Theo tìm hiểu của báo Thanh Niên, chủ nhân của số tiền 30 triệu ấy là chị Lý Thị Nhanh, quê ở Long An.

Chị Nhanh đăng tải video trên mạng xã hội vào lúc 11h30 phút trưa ngày 28/1, số tiền 30 triệu tích góp một năm qua để mang đi trả nợ nhưng không may rớt mất.

Chị Nhanh đánh rơi tiền trên đường D4 thuộc phường Tân Hưng, Q.7, TP. HCM. Sau khi đi tiếp một đoạn và được người đi đường đuổi theo nhắc nhở, thì chị Nhanh mới nhận ra số tiền của mình đã bị người ta lượm hết.

Sau khi trích xuất camera từ nhà dân, chị Nhanh đã liên hệ, khóc xin mọi người trả tiền nhưng cô chỉ nhận được những cái lắc đầu. Riêng người bán hàng gần đó chỉ trả lại 4 triệu.

nhặt tiền
Nhiều người xúm lại hôi của 30 triệu của chị Nhanh chỉ trong tích tắc (ảnh chụp màn hình video).

Chị Nhanh cho biết đã liên hệ với phía công an. Ngay trưa đó công an cũng có xuống hiện trường.

Hiện nay, chị Nhanh đang vô cùng lo lắng, buồn bã, không dám về quê ăn Tết vì số tiền dành dụm trả nợ đã mất sạch. May mắn thay, sau khi biết được sự việc và kiểm chứng video trích xuất từ camera, phía chủ nợ đã đồng ý gia hạn cho chị Nhanh. Tuy nhiên, kiếm được 30 triệu không phải là chuyện dễ dàng đối với chị Nhanh.

Chị Nhanh tự xem đây là bài học về sự cẩn thận và mong rằng sau khi suy nghĩ, những người lượm tiền trước đó sẽ mang trả về cho chị.