Lúc 19h giờ Việt Nam (13h giờ Tây Ban Nha) ngày 23/12, với màn biểu diễn chồng đầu leo100 bậc thang trong 53 giây, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã khiến người hâm mộ vỡ òa khi xuất sắc phá kỷ lục thế giới của chính mình, theo Tuổi Trẻ.

Màn lập kỷ lục của hai anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được thực hiện tại nhà thờ Chánh tòa thuộc thành phố Girona (Tây Ban Nha). Trước sự chứng kiến của các quan chức nhà thờ và chính quyền thành phố Girona và báo chí quốc tế; hai anh em đã hoàn thành màn biểu diễn. Tiết mục chồng đầu leo 100 bậc thang trong vòng 53 giây đã giúp hai anh em lập thêm kỷ lục mới.

Trước đó, cặp nghệ sĩ từng lập kỷ lục Guinness vào năm 2016 thực hiện trình diễn chồng đầu leo 90 bậc thang tại đây mất 52 giây.

Màn biểu diễn xuất sắc của hai anh em (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.vn)

Những khó khăn phải đối mặt

Quốc Cơ chia sẻ trên VnExpress: Nhà thờ chỉ có 90 bậc thang, ban tổ chức sự kiện phải làm thêm 10 bậc thang để hai anh em hiện thử thách. Anh nói, “10 bậc thang được thiết kế mới có chiều cao, chất liệu khác biệt nhiều so với 90 bậc sẵn có. Chúng tôi không được tập luyện trước với 10 bậc này”.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.vn

Trước đó, ngày 17/12, hai anh em từ TP. HCM bay sang Tây Ban Nha để chuẩn bị cho màn biễu diễn. Họ chỉ có sáu ngày để tập luyện dưới thời tiết 2 độ C và không khí ẩm ướt.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: VnExpress.

Từ nhỏ hai anh em đã theo tập xiếc chuyên nghiệp và đi biểu diễn từ năm 1999 đến nay. Cả hai đều được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Anh trai Quốc Cơ (1984) nhận năm 28 tuổi; em trai Quốc Nghiệp (1989) nhận năm 26 tuổi.

Tiết mục được nhiều người biết đến của hai anh em có tên là “Sức mạnh đôi tay”. Tại Britain’s Got Talent 2018, hai anh em đã chinh phục được khán giả và lọt vào tốp 3 chung cuộc. Tháng 8 vừa qua, cả hai cùng được đề xuất danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân.