Sự việc tài xế ôtô bị lên gối giữa đường phố do mở cửa xe bất cần gây tai nạn, xảy ra vào ngày 16/4, trên đường Lương Đình Của, Hà Nội và được camera hành trình ghi lại.

Nội dung video cho thấy, một tài xế điều khiển xe ôtô do không chú ý quan sát khi mở cửa xe đã khiến người đàn ông điều khiển xe máy đi trên đoạn đường cùng chiều ngã lộn, cả người và xe trượt về phía trước.

Tài xế ôtô khi nhận ra sự việc đã nhanh chóng đến đỡ người đàn ông đi xe máy dậy cũng như xin lỗi. Người dân xung quanh chứng kiến cũng đã chạy lại giúp đỡ. May mắn cả người và xe chỉ bị xây xát nhẹ.

Nhưng có lẽ do quá bực tức trước sự bất cẩn của tài xế gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy sau khi được đỡ dậy đã lập tức túm lấy tài xế ôtô và không ngừng đấm đá, thậm chí là lên gối ngay giữa đường phố.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Một số nguyên tắc đảm bảo an toàn khi mở cửa xuống xe ôtô

Một số cách mở cửa xe an toàn mà tài xế cần lưu ý để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải:

Luôn dùng tay cách xa cửa xe nhất để mở: Dùng tay phải để mở cửa bên trái và ngược lại. Điều này giúp cửa xe chỉ có thể mở hé chứ không mở rộng giống như khi dùng cánh gần cửa. Đồng thời việc xoay vai cũng giúp tài xế quan sát tình hình phương tiện đi trên đường.

Mở cửa xe từ từ giúp người đằng sau có thể quan sát xe bạn từ xa, tránh bị giật mình. Khi mở cửa ra thì người cũng ra theo. Nhanh chóng rời khỏi và đi về phía đuôi xe.

Kiểm tra an toàn phía sau bằng cách quan sát gương chiếu hậu.