Tài xế taxi mở cửa không quan sát khiến người đàn ông đi xe máy va vào và ngã nhào xuống đường, bị thương.

Camera ghi lại vụ tai nạn xảy ra vào sáng 9/3, trước cửa tòa nhà CT 1A Vinaconex 7, 136 hồ Tùng Mậu.

Xe taxi khi vào dừng đỗ, tài xế mở cửa xuống xe nhưng không quan sát, đúng lúc người đàn ông đi xe máy chạy tới, xảy ra va chạm khiến người điều khiển xe máy ngã văng xuống đường và bị thương nhẹ.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ trang Giao thông Quốc gia):

Vụ việc cũng là lời cảnh báo nhắc nhở mọi người cẩn trọng khi tham gia giao thông. Người ngồi trong ôtô nên quan sát kỹ trước khi mở cửa. Người đi đường cũng nên giữ khoảng cách an toàn, tránh những tình huống đột ngột xảy ra.

Trước đó, một vụ việc tương tự xảy ra với pha mở cửa vô ý thức của tài xế xe con gây hoạ cho những người đi đường.

Mời quý độc giả xem video:

Luật Giao thông đường bộ năm 2018 quy định: Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn. Về mức phạt của Chính phủ xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định người điều khiển xe mở cửa xe không đảm bảo an toàn bị phạt tiền từ 400.000-600.000 đồng.

Nếu thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn giao thông thì sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Nếu hành vi gây tai nạn giao thông hậu quả làm thiệt hại đến sức khỏe, tính mạng và tài sản theo quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc giải quyết, bồi thường thiệt hại do vụ tai nạn gây ra được thực hiện theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015.