Sáng 5/6, NSƯT Hoài Linh đã “gửi lời xin lỗi ông bà cô bác, với tất cả sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong suốt thời gian vừa qua”, thông qua đoạn video nam nghệ sĩ thực hiện đăng tải lên Youtube.

Theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết ngày 20/10/2020 anh bắt đầu kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung. “Lúc đó rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân, hội đoàn đổ về miền Trung rất nhiều. Lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu, ngày 20/10 tôi về và bắt đầu cách ly xạ trị 15 ngày. Chỉ đi ra khỏi phòng khi không có ai vì sợ ảnh hưởng mọi người, do tôi uống thuốc điều trị – cần phải cách xa mọi người.

Sau khi đóng tài khoản chuẩn bị lên đường, vào 11/11, trên tinh thần hỗ trợ đồng bào khắc phục sau bão lũ, tôi tiến hành công việc, mong muốn đến với bà con trong những vùng bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra. Nhưng vì còn một số vùng cao thời điểm đó bị sạt lở nên chính quyền khuyến cáo các đoàn từ thiện khoan đi để đảm bảo tính mạng cho mọi người.

Trong thời gian chờ đợi này, tôi cũng cho người đi tiền trạm và không nghĩ thời gian tiền trạm kéo dài đến như thế.

nghệ sĩ hoài linh là từ thiên
Nghệ sĩ Hoài Linh giải trình việc giải ngân và gửi lời xin lỗi khán giả, các nhà hảo tâm (ảnh chụp màn hình video).

Ngày 6/12 tôi kẹt show của người em đã lên lịch. Tôi quyết định ngày 7 sẽ lên đường ra miền Trung. Khi book vé bay thì lúc đó tôi được cho là người đến từ vùng dịch, bản thân mình cũng không biết mình có mang mầm mống dịch bệnh hay không, nên để an toàn cho bà con, Hoài Linh và đoàn của mình quay về TP. HCM.

Đến ngày 9/12, anh Chí Tài mất, tôi thật sự rất sốc, suy sụp hoàn toàn, vì tình cảm anh em như gia đình…”.

Tang lễ nghệ sĩ Chí Tài xong, thì dì ruột của NSƯT Hoài Linh mất. Hai mất mát lớn trong vòng 1 tháng đó khiến nghệ sĩ Hoài Linh gần như không thể vực dậy liền được. Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Đến khi tinh thần ổn định một chút, gần tết, tôi có kết hợp với anh em ở Quảng Nam, chuẩn bị quà cho bà con ăn tết. Lúc đó tôi giải ngân 700 triệu đồng, và lần hai là hơn 200 triệu nữa, có xác nhận địa phương”.

Đến tháng 3/2021, “trong lòng tôi rất muốn đi, muốn trực tiếp làm điều này và nói lời xin lỗi, cảm ơn với bà con, cũng như lời an ủi động viên đối với bà con, nhưng sức khỏe của mình chưa cho phép.

Tuy nhiên, thời điểm đó tôi có những hợp đồng thực hiện việc thiện nguyện do các công ty tổ chức mà không cần thời gian của tôi chuẩn bị quá nhiều – tôi chỉ cần xuất hiện 1-2 tiếng để trao quà. Tôi xin nói để bà con biết thêm, việc tổ chức chương trình thiện nguyện khác với việc đi đến để tham dự thời gian ngắn, mong quý vị thông cảm và hiểu cho tôi. Thật sự tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến quý vị, những ai đã bức xúc vì sao tôi không đi được miền Trung mà đi những vùng cao Tây Bắc”.

Mời quý độc giả xem video nghệ sĩ Hoài Linh giải trình về chuyện tiền từ thiện – Nguồn: YouTube Võ Nguyễn Hoài Linh:

Từ 12-26/4, nghệ sĩ Hoài Linh xạ trị lần 2 theo phác đồ điều trị ung thư tuyến giáp, “tôi đã nhờ một số anh chị em nghệ sĩ và anh em của chúng tôi liên hệ cơ quan chính quyền sở tại để lên lục từ ngày 10/5 tại Hà Tĩnh, sau đó là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi vào 16, 17/5. Sau khi xạ trị cách ly xong, dịch lại bùng phát và có vẻ căng thẳng hơn nên kéo dài thời gian hơn…

Tôi không muốn lấy bệnh của mình ra hay lý do cá nhân để biện minh, nhưng tôi muốn giải trình hết để mọi người hiểu và thông cảm giùm tôi, cũng xin nhận nơi đây lời xin lỗi chân thành, một lần nữa, về việc tiền từ thiện đã đến chậm với bà con, đồng bào bão lũ miền Trung”, nghệ sĩ Hoài Linh bày tỏ.

Ở cuối video, nghệ sĩ Hoài Linh công khai sao kê ngân hàng cũng như giấy xác nhận từ địa phương về các khoản đã giải ngân.

Nghệ sĩ Hoài Linh rút khỏi Thách thức danh hài

Cũng trong đoạn video lên tiếng, giải trình về việc chậm trễ giải ngân hơn 13 tỷ đồng sau 6 tháng kêu gọi ủng hộ miền Trung, nam nghệ sĩ cho biết sẽ rút khỏi chương trình Thách thức danh hài 2021.

Nam nghệ sĩ nói: “Thời gian qua, ê-kíp chương trình đã thương mến mời tôi nhưng qua sự việc này, tôi xin được rút khỏi vai trò giám khảo. Tôi không muốn ảnh hưởng đến mọi người. Chúc các bạn có chương trình hay, tiết mục thú vị gửi đến khán giả”.

Trước đó, trao đổi với báo Zing, đạo diễn Khương Dừa cho hay thời gian qua ê-kíp nhận được nhiều câu hỏi từ khán giả về việc danh hài Hoài Linh liệu có tiếp tục ngồi ghế giám khảo Thách thức danh hài mùa 7.

Đại diện nhà sản xuất, Khương Dừa nói: “Kế hoạch casting vào ngày 23/5 bị hủy vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Riêng việc anh Hoài Linh có ngồi ghế nóng hay không ê-kíp đang cân nhắc và xem xét. Việc này liên quan nhiều vấn đề nên chúng tôi đang đưa ra hướng xử lý, chưa thể có được quyết định cuối cùng”.