Chiều 22/11, nhiều người lưu thông trên đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương, đoạn qua địa bàn H.Bến Lức (Long An) chứng kiến cảnh người đàn ông khoảng 40 tuổi chạy xe máy màu đỏ ngược chiều trên làn đường số 1 (sát dải phân cách) trên cao tốc, theo hướng từ Tiền Giang đi TP. HCM.

Mời quý độc giả xem video:

Tối 22/11, trao đổi với báo Thanh Niên, anh V.K.H. (29 tuổi, ngụ TP. Bến Tre, Bến Tre) cho biết, anh là người quay lại các đoạn video trên vào khoảng 15h cùng ngày.

Người đàn ông liều lĩnh chạy xe máy ngược chiều "đối đầu" xe ô tô trên cao tốc.
Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, vào thời gian này, anh H. điều khiển phương tiện lưu thông trên đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương, hướng từ Tiền Giang đi TP. HCM. Khi đến nút giao ở huyện Bến Lức, anh H. phát hoảng khi chứng kiến vụ việc trên.

Do thấy tình huống quá nguy hiểm nên anh H. nhiều lần điều khiển phương tiện lưu thông song song cùng người đàn ông chạy xe máy (cách dải phân cách), nói lớn bảo người này điều khiển xe vào bên trong, nếu không sẽ gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, người đàn ông nhiều lần trả lời lại “kệ đi, không sao” rồi tăng tốc chạy nhanh trên đường.

Mặc kệ có người nhắc nhở nguy hiểm.
Ảnh cắt từ clip.

Đến đoạn Km14 thì anh H. không thấy người đàn ông nữa. Tiếp đó, anh H. gọi điện thoại trình báo cơ quan chức năng và nhờ người đi chung trên xe đăng tải nội dung 2 đoạn clip lên MXH nhằm cảnh báo nguy hiểm cho nhiều người biết để né tránh.

Báo Dân Trí thông tin thêm, lúc người đàn ông này lưu thông trên đường cao tốc thì nhiều ôtô đang đi theo hướng TP. HCM về Tiền Giang phải phanh gấp né tránh. Người này có biểu hiện say rượu.

Tối 22/11, Bộ Công An cho biết, đã nắm bắt được thông tin sau khi các đoạn clip lan truyền trên MXH và đang khẩn trương xác minh, truy tìm biển số xe cùng người điều khiển xe để xử lý theo quy định của pháp luật.