Tối 21/11, Công an quận Thủ Đức đang tạm giữ Nguyễn Văn Thái (30 tuổi) nghi ‘ngáo đá’ về hành vi dùng hung khí khống chế con tin trong cửa hàng bán sữa.

Báo Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 20h tối 21/11, một người đàn ông tên Thái nghi ‘ngáo đá’ cầm hung khí vào cửa hàng sữa trên đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM khống chế con tin là một trẻ em và hai người phụ nữ.

Những người chứng kiến lập tức điện báo công an.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Sau khi nhận được tin báo, công an phường Tam Phú và công an quận Thủ Đức có mặt tại hiện trường đã khuyên ngăn; thuyết phục Thái bỏ hung khí và thả con tin.

Tuy nhiên, người này không bỏ xuống mà còn hung hăng hơn.

Theo báo Zing, ba con tin bị Thái trói vào nhau. Cảnh sát thuyết phục Thái hạ hung khí nhưng người này yêu cầu được gọi điện thoại cho người thân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 1 tiếng đồng hồ, công an quận Thủ Đức đã khống chế được  Thái, đưa về trụ sở làm việc.

Các con tin mà đối tượng khống chế sau đó được giải cứu an toàn.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Chia sẻ với Zing, một nhân chứng cho biết lúc đầu, Thái đi vào quán phở hỏi mượn dao. Chủ chưa đồng ý thì anh ta đã cầm dao chạy vào cửa hàng bán sữa khống chế con tin.

Còn theo một cán bộ công an, Thái có 3 tiền án. Người này bị ảo giác, nghĩ bị giang hồ truy sát nên cầm dao khống chế con tin.

“Do Thái chưa tỉnh táo nên công an đang giữ và ngày mai (22/11) lấy lời khai” vị này nói.