Được biết đây không phải lần đầu tiên hành khách ném “đồng xu may mắn” vào động cơ máy bay tại Trung Quốc.

Theo Daily Mail, một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi ném tiền xu vào động cơ của một chiếc máy bay để cầu may, khiến 148 hành khách và phi hành đoàn suýt mất mạng.

Hành khách họ Wang khiến chuyến bay GX8814 từ Duy Phường (tỉnh Sơn Đông) đến Hải Khẩu (tỉnh Hải Nam) của Hãng hàng không Beibu Gulf Airlines hồi tuần trước phải hủy bỏ. Sự việc xảy ra sau khi nhân viên tại sân bay phát hiện ra các đồng xu nằm dưới mặt đất trong quá trình kiểm tra an toàn trước khi cất cánh, và báo cáo cho phi hành đoàn.

Toàn bộ 148 hành khách trên cùng chuyến bay với Wang buộc phải xuống máy bay và chờ đến ngày hôm sau mới có thể khởi hành.

Wang sau đó thừa nhận muốn cầu may cho chuyến đi nên đã ném khoảng sáu đồng xu bọc giấy đỏ vào động cơ của máy bay. Các nhân viên sân bay đã thu hồi tất cả số tiền, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hãng hàng không vẫn quyết định hủy chuyến bay. Wang đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi gây nguy hiểm cho người khác.

Hình ảnh 6 đồng xu khi được mang ra khỏi động cơ máy bay (ảnh chụp màn hình Daily Mail).

Các nhân viên tại sân bay cho biết tiền xu khi rơi vào trong động cơ máy bay có thể làm hỏng các cánh quạt, thậm chí gây hỏa hoạn dẫn tới tai nạn thảm khốc.

Nhiều người Trung Quốc tin rằng việc ném đồng xu vào một mục tiêu cụ thể, như một bức tượng trong công viên hoặc chuông trong chùa, có thể mang lại cho họ may mắn hoặc xua đuổi tà ma.

Đây không phải là lần đầu tiên một hành khách cố tình ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may.

Vào tháng 4/2019, một nữ hành khách 66 tuổi ở Nội Mông đã bị cảnh sát tạm giữ vì ném 6 đồng xu vào máy bay để cầu may.

Một tháng trước đó, hai hành khách đã bị cảnh sát ở Tế Nam, miền đông Trung Quốc tạm giữ sau khi ném đồng xu vào một chiếc máy bay được vận hành bởi Lucky Air. Chuyến bay đã bị hoãn trong hai giờ và ảnh hưởng đến 260 hành khách.