Vụ việc nữ tài xế dừng chiếc Hyundai Verna trên cầu rồi vứt bọc rác qua hàng rào chắn xuống sông xảy ra vào cuối tháng 4 trên cây cầu bắc qua sông Netravathi, tiểu bang Karnataka, Ấn Độ.

Đến ngày 1/5, trang twitter của cảnh sát TP. Mangalore đã đăng tải lại đoạn video người phụ nữ ném rác, đồng thời kết luận họ đã vi phạm mục 269 và 270 IPC và mục 51 (b) của đạo luật quản lý thiên tai.

Danh tính người vi phạm sau đó được xác định nhờ biển số xe đăng ký thể hiện khá rõ trong đoạn video.

Mời quý độc giả xem video:

Cảnh sát cho biết được tờ đăng tải CarToq, 3 người đi trên chiếc Hyundai Verna vứt rác xuống sông đã được xác định là Shailaka Nayak, Rachana Nayaka và Susheela. Chiếc xe đăng ký tại một địa chỉ ở Bengaluru, Karnataka đã bị thu giữ để phục vụ điều tra.

Đại diện cảnh sát TP. Mangalore, ông Sashi Kumar cho biết: “Rác thải được ném xuống con sông huyết mạch của quận Dakshina Kannada, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch hoành hành này, là hành vi vi phạm có thể bị phạt theo đạo luật quản lý thiên tai”.

Tại Ấn Độ vẫn tồn tại hủ tục vứt đồ thờ cúng xuống sông vì được cho là linh thiêng. Chính vì việc vứt rác thải tôn giáo xuống sông đã gây ô nhiễm khiến các dòng sông “chết” dần khiến Ấn Độ là một trong những nước có số lượng sông ô nhiễm cao nhất trên thế giới.

Đó là lý do tại sao chính quyền nhiều bang hiện nay đã quy định việc vứt bất kỳ loại chất thải nào xuống sông là bất hợp pháp, đồng thời nhiều cây cầu bắc qua các con sông trên khắp Ấn Độ hiện đã có hàng rào cao để ngăn người dân vứt rác thải.