Vào khoảng 3h sáng 12/4, căn nhà 3 tầng nơi hai ông bà già sinh sống ở phường Kim Tân, TP. Lào Cai bất ngờ đổ sập.

Sáng 12/4, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh căn nhà 3 (2 tầng mái, 1 tầng tum) tầng bất ngờ đổ sập ở số 117 trên đường Quy Hóa, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Chính quyền địa phương đã có mặt trong đêm xử lý vụ việc. Rất may, không có thiệt hại về người.

Clip: Nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập khiến người xem kinh hãi - 1
Ngôi nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập trong đêm

Theo Dân Việt, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP. Lào Cai cho biết, căn nhà số nhà 117 bị sập lúc 3h sáng 12/4. Nơi đây có 2 ông bà già sinh sống, con cái đều đi làm ăn xa ở miền nam và nước ngoài. Vào lúc xảy ra vụ việc, trong nhà có cụ bà đang ngủ (cụ ông đi vắng). Khi thấy có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã kịp thời chạy ra ngoài trước khi căn nhà sập đổ.

Nguyên nhân sập nhà bước đầu xác định do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh là căn nhà số 119 đang thi công phần móng cách đây vài ngày. Căn nhà mới xây này trước đó xin cấp phép xây dựng 4 tầng, có tầng âm để xe.

Clip: Nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập khiến người xem kinh hãi - 2
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Theo ông Cường, căn nhà này được xây từ năm 1993, tài sản bên trong không có nhiều. Chủ nhà xây mới bên cạnh đã nhất trí phương án bồi thường theo quy định.

Trong sáng nay, chính quyền địa phương có buổi làm việc với 2 gia đình để thống nhất phương án khắc phục.