Chú cá heo thông minh nhặt chiếc điện thoại rồi ngoi lên khỏi mặt nước trả lại cho cho chủ nhân khiến nhiều người cảm động.

Góc bình luận: “Cá heo tốt bụng mà đáng yếu quá”

“Nhìn em ý nở nụ cười duyên trông xinh và đáng yêu quá trời”.

“Cục cưng nhìn chỉ muốn ôm cái!”.

“Trả chị nè, cái này tụi em không có dùng được nha”.

“Cá heo trông lúc nào cũng vui vẻ, nhìn chúng là thấy yêu đời rồi”.

“Ở dưới không có wifi nên em trả lại cho chị nè”.

Video ghi lại sự việc:

Nội dung video cho thấy, chú cá heo ngậm điện thoại trong miệng ngoi lên khỏi mặt nước trả lại cho người đánh rơi. Nó còn không quên nở một nụ cười tươi trước khi rời đi.

Cá heo thân thiện nhưng có nhiều bí ẩn

Trong các loài cá ở đại dương, cá heo là loài cá được coi là thông minh nhất. Cho đến nay việc nghiên cứu về những đặc tính của chúng vẫn còn rất nhiều điều chưa được hé mở.

Bí ẩn về nguồn gốc

Thuyết tiến hóa là một học thuyết mà ngày nay nhiều nhà khoa học đã khẳng định là không đúng. Nguồn gốc cá heo cũng là một minh chứng cho điều đó.

Theo quan niệm cũ thì các động vật dưới nước được gọi là động vật thứ sinh. Giải thích điều này, người ta cho rằng nguồn gốc của sự sống từ nước, sau đó một số động vật dưới nước tiến hóa dần rồi sống trên cạn, qua hàng nghìn năm, một số động vật lại thích nghi lại với môi trường nước rồi dần trở lại thành các loài cá như: chó biển, sư tử biển, cá voi,…

Người ta không tìm được loài trung gian của cá heo, nói cách khác là tổ tiên của nó. Cá heo là loài động vật có vú, cấu tạo răng miệng cùng với khả năng mớm mồi cho con khiến ta liên tưởng đến loài thú ăn thịt nào đó, trong khi các đặc điểm cấu tạo của mắt, dạ dày lại cho phép khẳng định sự liên quan của cá heo đến loài guốc chẵn.

Học thuyết tiến hóa bất lực trong việc giải thích nguồn gốc của cá heo, do vậy nguồn gốc của cá heo vẫn là điều bí ẩn.

Bí ẩn về mối liên hệ với con người

Trong tự nhiên thì cá heo không phải là một kẻ yếu, nó có thể tự bảo vệ mình trước những đối thủ nguy hiểm… điều đó đủ thấy sức mạnh của nó.

Nguyên nhân vì sao cá heo thân thiện với con người như vậy? Đây vẫn là một ẩn số.

Cá heo từ lâu được coi là sinh vật gần gũi với con người (Ảnh: khoahoc.tv)