Người đứng đầu lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indoneisa hôm 10/1 cho biết có tín hiệu phát ra từ 2 điểm và đó có thể là từ chiếc hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn.

Ngày 10/1, lực lượng cứu hộ Indonesia cũng đang dốc sức tìm kiếm cứu hộ, trong khi Tập đoàn Boeing cho biết sẵn sàng hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Lực lượng cứu hộ tìm thấy trục vớt các phần thi thể và mảnh vỡ khỏi vùng biển gần thủ đô Jakarta sau vụ máy bay Boeing 737-500 của Sriwijaya Air rơi xuống biển.

Máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air.
Máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air.

Theo Bloomberg, máy bay Boeing 737 mang số hiệu 182 chở 62 người của hãng hàng không Sriwijaya Air Flight đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Indonesia chỉ 5 phút sau khi cất cánh tại Thủ đô Jakarta.

Video: Những hình ảnh cuối cùng bên trong chiếc máy bay Boeing 737 500 Indonesia

Máy bay khởi hành lúc 14h36 và mất tín hiệu với bộ kiểm soát không lưu lúc 14h40. Chiếc phi cơ có khả năng đã rơi từ độ cao 3.000 m chỉ sau 4 phút cất cánh. Theo giới chức Indonesia, cả 62 người có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn đều là công dân nước này.

Video: Nữ tiếp viên Indonesia khóc trước khi máy bay rơi xuống biển

Chính quyền Indonesia thúc giục gia đình các nạn nhân cung cấp mẫu ADN để đẩy nhanh quá trình xác minh. Nhiều người thân của các nạn nhân có mặt tại sân bay Pontianak suốt đêm qua để ngóng trông tin tức.