Máy bay Boeing 737 mang số hiệu 182 chở 62 người của hãng hàng không Sriwijaya Air Flight đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Indonesia chỉ 5 phút sau khi cất cánh tại Thủ đô Jakarta, theo Bloomberg.

Dữ liệu từ FlightRadar24 cho biết, chiếc máy bay thuộc dòng Boeing 737-500, đang trên lộ trình từ Jakarta tới Pontianak. 62 người đang ở trên máy bay này, bao gồm 56 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên phi hành đoàn.

Hãng Antara thông báo, lần cuối cùng chiếc máy bay liên lạc được là vào 2h40 phút chiều ngày 9/1. Máy bay mất tích ở điểm cách 11 dặm về phía bắc Jarkata, khi đang từ độ cao 3km lên 4km.

Giới chức Indonesia nói rằng họ đã cử một con tàu tìm kiếm từ Jarkata đến vị trí cuối cùng hiển thị trên radar ở quần đảo Thousands phía bắc Jakarta. Đội cứu hộ đầu tiên đã đến hiện trường để tìm kiếm những người có khả năng sống sót. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Indonesia đang điều tra sự việc.

Theo đại diện hãng hàng không Sriwijaya Air, hãng này đang thu thập thêm thông tin về chuyến bay, và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Một quan chức tại địa phương cho biết các ngư dân đã phát hiện ra các vật thể có khả năng là xác máy bay tại vùng biển phía bắc Jakarta. “Chúng tôi tìm thấy một vài sợi dây cáp, mảnh quần jeans và mảnh kim loại nổi trên mặt nước”, người này nói.

Chiếc Boeing 737 mới gặp nạn này lần đầu cất cánh vào tháng 5/1994, theo ghi nhận từ Flightradar. Đây là mẫu cũ hơn rất nhiều so với model 737 Max của Boeing – model từng bị đình chỉ hoạt động 20 tháng sau 2 vụ tai nạn kinh hoàng, bao gồm thảm họa của hãng Lion Air làm 189 người tử vong năm 2018.

Theo Tân Hoa xã, chiếc máy bay mất liên lạc đã được xác nhận rơi xuống biển. Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula phụ trách cứu hộ thông tin rằng họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của chiếc máy bay nói trên. Địa điểm rơi là quần đảo Thousands.