‘Đầm lầy Washington’ đang run sợ trước Tổng thống Trump; Tìm thấy thi thể, mảnh vỡ từ máy bay Indonesia rơi xuống biển là những nội dung chính bản tin tối nay 10/1.

Tin trong nước

Phát hiện 37 người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, lúc 3 giờ 30 ngày 9/1, tại khu vực mốc 1126, thuộc thôn Nà Pàn, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tổ công tác Đồn Biên phòng Bảo Lâm phát hiện 37 công dân Việt Nam đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Các công dân này khai nhận xuất cảnh sang Trung Quốc làm thuê từ cuối năm 2019, hiện nay vào thời điểm gần Tết Nguyên đán nên họ tìm cách nhập cảnh trái phép về quê ăn Tết nhằm trốn cách ly.

Theo Pháp Luật TP. HCM

Kỷ luật cảnh cáo một giảng viên ‘vòi’ tiền của hàng chục sinh viên

Chiều 10/1, ông Huỳnh Tấn Tuấn, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam (đóng tại TP. Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết hội đồng nhà trường vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông N.Tr.H., giảng viên của trường.

Ông Tuấn cho hay giảng viên H. vi phạm quy định, quy chế của đơn vị. Ông H.  “vòi vĩnh”, nhận tiền của 44 sinh viên, với tổng số tiền hàng chục triệu đồng. Số tiền này sau đó đã được ông H. trả lại cho các sinh viên.

Theo Thanh Niên

Giữa đêm rét dưới 2 độ C ở Sapa, trẻ em vẫn bị đẩy ra đường bán hàng rong

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Chính quyền thị xã Sa Pa (Lào Cai) khuyến cáo khách du lịch không cho tiền, không mua hàng của trẻ em nhưng những đứa trẻ vùng cao vẫn bị đẩy ra đường bán hàng trong giá rét.

Sau nhiều ngày cán bộ đội kiểm tra trật tự đô thị UBND phường Sa Pa (thị xã Sa Pa, Lào Cai) phát loa kêu gọi du khách không cho tiền, không mua hàng của trẻ em, nhiều đứa trẻ ở Sa Pa vẫn bị bố mẹ đẩy ra đường mưu sinh.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Nhóm phụ huynh này đưa trẻ đến thị xã rồi canh chừng một chỗ, để trẻ địu em đi bán hàng nhằm lấy lòng thương hại của du khách.

Nhóm trẻ này đeo bám, chèo kéo khách du lịch mua hàng. Nếu một em bán được hàng, lập tức 4, 5 em khác xúm lại bao vây. Có nhóm khách bị vây, đuổi theo đến tận cầu thang khách sạn.

Theo Tuổi Trẻ

Tin thế giới

‘Đầm lầy Washington’ đang run sợ trước Tổng thống Trump

Theo The BL, người dẫn chương trình Radio Rush Limbaugh tiết lộ rằng, đầm lầy Washington và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang rất lo sợ về những gì tổng thống Trump có thể tiết lộ về họ. Ông cho biết: “Những người trong thể chế Washington, tại sao từ đầu họ đã muốn ngăn ông Trump lại? Bởi vì họ không muốn những gì họ đã làm trong nhiều năm sẽ [bị] đưa ra ánh sáng. Họ lo lắng chết khiếp rằng ông ấy vẫn còn một hoặc hai lá bài để chơi [ván cờ] này, bao gồm cả quyền lực ân xá”. Và hiện sự bất an của Đảng Dân chủ đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, ông Limbaugh nói: “Bạn có thể chạm vào nó. Bạn có thể nhìn thấy nó. Bạn có thể nhìn thấy nó bốc hơi từ các điện cực trên đầu các đảng viên Đảng Dân chủ. Tôi chưa bao giờ thấy thù hận cá nhân như thế này… Nó gần như đến mức không thể kiểm soát và không thể giải thích nổi”. “toàn bộ thể chế Washington” đang “sợ hãi đến chết trước ông Trump”.

Ông Rush Limbaugh nhận Huân chương Tự do Tổng thống từ Đệ nhất phu nhân Melania Trump (ảnh chụp màn hình: Youtube/ CSPAN).

Trong hai tuần tới, tổng thống có thể công bố các tài liệu chứng minh tội ác của các đảng viên Dân chủ vào năm 2016 khi họ âm mưu lật ngược cuộc bầu cử, cùng nhiều bằng chứng về những hành vi tham nhũng của họ. 

Theo The BL

Tổng lực kiểm duyệt, nhà cung cấp email khoá tài khoản chiến dịch Trump

Theo một chuỗi các bài đăng trên Twitter từ Dave Lee, phóng viên tờ Financial Times, cho biết một nhà cung cấp dịch vụ email có tên Campaign Monitor đã đình chỉ tài khoản của chiến dịch TT Trump. Tuyên bố từ Campaign Monitor xác nhận tài khoản đã bị tạm ngưng, nhưng không cho biết lý do. Hiện Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản cá nhân của TT Trump. Facebook thông báo rằng TT Trump sẽ bị chặn sử dụng nền tảng này ít nhất cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Tìm thấy thi thể, mảnh vỡ từ máy bay Indonesia rơi xuống biển

Ngày 10/1, lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia tìm thấy, trục vớt các phần thi thể và mảnh vỡ khỏi vùng biển gần thủ đô Jakarta sau vụ máy bay Boeing 737-500 chở 62 người của Sriwijaya Air rơi xuống biển.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Máy bay Boeing 737-500 biến mất khỏi màn hình radar, mất liên lạc với mặt đất sau khi cất cánh lúc 14 giờ 30 ngày 9/1 từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta để đến thành phố Pontianak (tỉnh Tây Kalimantan). Chuyến bay SJ 182 cất cánh trễ hơn 30 phút so với thời gian dự kiến vì trời mưa lớn.

Theo Thanh Niên

Mời các bạn cùng xem video tin tức tối nay, ngày 10/1/2021