Tổng thống Mỹ Joe Biden nghiêng đầu đến gần khuôn mặt của một phụ nữ để nhắc nhở bà thực hiện giãn cách xã hội khi ông thúc đẩy quá trình triển khai vắc xin COVID-19 hôm thứ Ba (6/4).

Đoạn video cho thấy vị tổng thống 78 tuổi chỉ vào khẩu trang của mình, nghiêng đầu chỉ cách vài cm về phía người phụ nữ đang ngồi và khuyến khích họ tuân theo hướng dẫn về COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

“Hãy tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay và thực hiện giãn cách xã hội – điều mà tôi không làm”, ông Joe nói một cách đùa cợt, khiến những người xung quanh bật cười.

Tờ Western Journal bình luận rằng “ngày càng khó để diễn tả mọi thứ phi lý đang diễn ra ở Mỹ lúc này”. Ông Biden nói về tầm quan trọng của giãn cách xã hội nhưng bản thân lại ghé sát mặt vào một phụ nữ ngay sau đó.

Theo Foxnews, nhà lãnh đạo Mỹ cũng đưa ra nhận xét về việc đẩy mạnh tiêm chủng sau khi đến thăm một phòng khám ở Alexandria, bang Virginia.

Ông nói rằng hơn 554.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19 và kêu gọi người dân tiếp tục tuân theo các hướng dẫn y tế của CDC khi mà việc triển khai vắc xin đang được đẩy mạnh.

“Những gì chúng tôi làm bây giờ, chúng tôi sẽ xác định có bao nhiêu người sẽ được cứu hoặc bị mất đi trong tháng 4, 5 và 6, trước khi chúng ta đến ngày 4/7”, tổng thống nói.

Ông dự đoán rằng “đại đa số người Mỹ” sẽ có ít nhất mũi vắc xin đầu tiên của họ vào cuối tháng 5.

“Thời đại tốt hơn đang ở phía trước. Như tôi từng nói, chúng ta có thể có ngày 4/7 an toàn hạnh phúc với gia đình và bạn bè của mình”, ông Biden cho biết.