Một phi công lái máy bay đã đe dọa đâm vào tòa nhà của siêu thị Walmart tại bang Mississippi (Hoa Kỳ) vào sáng sớm thứ Bảy (3/9).

Trong một thông cáo báo chí trên Facebook, Sở Cảnh sát thành phố Tupelo (bang Mississippi) cho biết họ đã nhận được thông tin trên vào khoảng 5 giờ sáng, khi phi công của chiếc máy bay đang bay trên bầu trời Tupelo.

“Phi công đã liên lạc với E911 (tổng đài dịch vụ khẩn cấp) và đe dọa rằng (anh ta sẽ) cố tình đâm vào Wal Mart ở West Main”, Sở Cảnh sát cho biết.

“Cảnh sát Tupelo đã làm việc với Wal-Mart West và Dodges ở West Main để sơ tán các cửa hàng và giải tán mọi người càng nhiều càng tốt. Cảnh sát Tupelo cũng đã bắt đầu nói chuyện trực tiếp với phi công”.

Trong một bản cập nhật vào khoảng 8:30 sáng, cảnh sát Tupelo cho biết: “Máy bay được thông báo là đang bay trên không về phía bắc Tupelo trong Khu vực Benton, Union County. Các nhà chức trách địa phương, tiểu bang và liên bang đang tiếp tục theo dõi tình trạng nguy hiểm này”.

Khả năng loại máy bay mà phi công sử dụng là King Air.

Breibart đưa tin, video tại một con phố trong khu vực cho thấy chiếc máy bay đang bay thấp, lượn vòng qua các ngôi nhà, sau đó di chuyển ra khỏi tầm nhìn:

Cơ quan thực thi pháp luật cho biết tình hình vẫn đang tiếp diễn. Các nhà chức trách kêu gọi người dân tránh xa khu vực này cho đến khi họ nhận được thông báo rõ ràng.

“Với khả năng di chuyển của một chiếc máy bay loại đó, khu vực nguy hiểm là lớn hơn nhiều so với thậm chí cả Tupelo”, Sở Cảnh sát tuyên bố. Cơ quan này cho biết: “Sẽ có thêm thông tin khi thích hợp.”

Nhiều cư dân mạng đã để lại lời cầu nguyện trong bản thông báo của Sở Cảnh sát.

Một video khác đã ghi lại cảnh tượng máy bay từ ngay phía dưới:

Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào sáng thứ Bảy, Thống đốc Mississippi Tate Reeves nói với những người đang theo dõi tình hình: “Tất cả công dân nên cảnh giác và nhận biết được các thông tin cập nhật từ Sở Cảnh sát Tupelo”.

Bài đăng của Thống đốc Reeves bao gồm sơ đồ về hành trình di chuyển của máy bay (màu xanh lá cây). Có thể thấy rõ, máy bay di chuyển loanh quanh trong vùng trời của Tupelo.

Sau đó, vào khoảng 10:30 sáng, Thống đốc Tate Reeves, đã thông báo trên Twitter rằng máy bay đã bị rơi.

“Rất may là tình hình đã được giải quyết và không có ai bị thương”, ông Reeves cho biết. “Trước hết, xin cảm ơn cơ quan thực thi pháp luật địa phương, tiểu bang và liên bang, những người đã xử lý tình huống này với sự chuyên nghiệp cao độ”.

Giới chức Mỹ cho biết họ đã bắt giữ được phi công lái máy bay. Đó là một người đàn ông 29 tuổi có tên là Cory Patterson.

Thông tin ban đầu từ giới chức Mỹ cho biết chiếc máy bay đã bị đánh cắp và cảnh sát đang xác định xem phi công có làm việc cho một sân bay địa phương nào hay không.