Sự việc tài xế xe tải đánh lái cứu mạng người qua đường, xảy ra tại ngã ba Chợ Cầu, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH, nhiều người đã để lại bình luận về sự đúng sai của tài xế xe tải và người đàn ông đi xe đạp:

Jacky Lee: “Xe tải đi nhanh quá, khu vực giao nhau mà chạy vậy là sai rồi”.

Thuận Arsenal: “Chỗ này không biết bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra, bác đánh lái kịp thời không ông đi xe máy cũng xảy ra điều đáng tiếc rồi”.

Nguyễn Tuấn: “Ông xe đạp không hề sai, do xe tải không làm chủ tốc độ, xem kỹ mới thấy. Ông xe đạp đi đúng làn đường dành cho người đi bộ sang đường, xe tải đi ẩu.

Trần Hùng: “Bác này qua đường đúng luật nhé, xe tải chạy xe đến đường dành cho người qua đường không giảm tốc độ, các bạn chú ý đi…”.

Khóa Tài Khoản: “Trời mưa bác đi xe đạp chụp áo mưa kín đầu và bị che khuất tầm nhìn nên không nhìn rõ xe tải đi tới”.

Mời quý độc giả xem video:

Một sự việc tương tự khác xảy ra vào ngày 23/5, tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh được báo Người Đưa Tin đăng tải, một cụ ông đang đi xe đạp trên đường thì bất ngờ loạng choạng tay lái rồi tự ngã xuống đường. Đúng lúc này, một chiếc xe tải chạy phía sau đi tới.

May mắn là nhờ sự tỉnh táo và phản xạ tuyệt vời, tài xế đã đánh lái sang trái, cứu mạng cụ ông chỉ trong tích tắc. Sau tình huống, cụ ông chỉ bị xây xát nhẹ, vẫn có thể tự dựng xe và đi về nhà.