Công an tỉnh An Giang phát hiện hơn 1.000 sản phẩm cùng hơn 1,3 tấn hàng hóa nghi nhập lậu tại 3 căn nhà của vợ chồng một thượng tá biên phòng và người thân.

Theo Thanh Niên, sáng 12/3, Công an tỉnh An Giang cho biết, đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang chỉ đạo thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó trưởng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng An Giang) giải trình về việc công an phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong nhà người này.

Trước đó, ngày 27/2, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an P. Vĩnh Nguơn kiểm tra 3 căn nhà số: 142, 193 và 276 (tất cả cùng địa chỉ tại Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, P.Vĩnh Nguơn) và phát hiện trong 3 căn nhà có hơn 1.100 sản phẩm là đồ điện tử, đồ gia dụng, tiêu dùng và hơn 1,3 tấn hàng hóa như: nồi inox, chảo chống dính, dụng cụ rửa xe, đồ sành sứ có nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài, đa số đã qua sử dụng nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh hợp pháp.

Theo Công an tỉnh An Giang, hai căn nhà số 142 và 276 thuộc sở hữu của vợ chồng ông Hoàng Văn Nam, hiện giữ chức vụ Phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, thuộc Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Với căn nhà 142, gia đình ông Nam cho ông Lê Văn Lên (31 tuổi) thuê để ở. Còn thời điểm kiểm tra nhà số 276, thì chị H.T.N.M (19 tuổi, con gái của ông Nam) đang ở trong nhà. Riêng căn nhà số 193 do bà T.T.D (51 tuổi, là chị ruột của vợ ông Nam) làm chủ.

Cảnh sát kiểm tra nhà của vợ chồng thượng tá Hoàng Văn Nam và một người họ hàng.
Ảnh chụp màn hình trên Zing.

Tiền Phong thông tin, Đại tá Lý Kế Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết, tại thời điểm kiểm tra, những người có liên quan và chủ hộ không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp về số hàng hóa trên. Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa  và bàn giao vụ việc cho Công an TP. Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra, xác minh.

Rất nhiều hàng hóa trong 3 căn nhà, thời điểm kiểm tra không có hóa đơn, chứng từ.
Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Đại tá Tùng cho biết thêm, theo báo cáo từ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, số hàng nói trên là của chị vợ của ông Nam gửi chứ không phải là hàng của gia đình ông ấy.