Theo người nhà nạn nhân, vụ tai nạn giao thông xảy ra cách nhà khoảng 1km nhưng không ai thông báo. Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bàn giao thi thể nạn nhân cho chính quyền địa phương chôn cất ngay trong đêm.

Báo Giao thông cho biết, khoảng 21h45, ngày 6/3, tại Km321+600 QL1A (thuộc địa bàn xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hoá) xảy ra vụ TNGT giữa ôtô đầu kéo mang BKS: 36C-101.16/36R-004.75 do Lại Thế Long (sinh năm 1984 ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) điều khiển đi theo hướng Nam – Bắc, đâm vào người đàn ông đi bộ.

Hậu quả, người đàn ông đi bộ tử vong ngay tại chỗ. Ngay sau đó, sự việc được trình báo lên Công an huyện Hoằng Hóa, Phòng CSGT.

Ảnh chụp màn hình báo Giao thông.

Ngày 10/3, Người lao động dẫn thông tin xác minh từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hóa đã xuống hiện trường, phối hợp với VKS huyện Hoằng Hóa và chính quyền địa phương, tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính tung tích nạn nhân, đồng thời trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiến hành khám nghiệm tử thi.

Trong quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đã thông báo cho công an các xã lân cận hiện trường vụ tai nạn, đặc biệt là Ban Công an xã Hoằng Đồng đến nhận dạng tử thi nhưng vẫn không xác định được danh tính. Công an huyện Hoằng Hóa đã thu mẫu để phục vụ công tác giám định và truy tìm tung tích nạn nhân.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục, do trời mưa to, thi thể nạn nhân đã biến dạng, trong người nạn nhân không có giấy tờ tuỳ thân, không có điện thoại di động cũng như không xác định được danh tính nạn nhân, nên căn cứ quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã tiến hành lập biên bản bàn giao tử thi cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương.

Ảnh chụp màn hình báo Giao thông.

Ông Nguyễn Hữu Phương – Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng cho biết, vào khoảng hơn 0h ngày 7/3, tôi nhận được điện thoại của Phó công an xã báo cáo về tình hình vụ TNGT và có nói bên Công an huyện đề nghị địa phương bố trí nơi an táng nạn nhân vì không xác định được nhân thân. Đến 5h sáng cùng ngày, công tác mai táng tại nghĩa địa Mã Cháy của xã được hoàn tất.

Trao đổi với báo Giao thông, Đại tá Khương Duy Oanh – Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, “Công an tỉnh Thanh Hóa làm nhiều vụ việc vô thừa nhận như chết đuối trên sông, hồ, tai nạn… mà không rõ tung tích thì phải làm rất kỹ để còn lưu giữ nhằm cung cấp thông tin cho thân nhân người bị nạn nhận diện khi họ đến tìm. Vụ TNGT ở Hoằng Đồng, cơ quan Công an làm theo đúng quy định của pháp luật”.

Cũng theo báo Giao Thông, luật sư Đặng Văn Cường cho biết, việc tự ý chôn cất nạn nhân TNGT là chưa đúng theo quy định pháp luật hoặc có dấu hiệu của hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng hoặc che giấu tội phạm thì có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.

Về phía gia đình nạn nhân cho biết, tối 6/3, ông Lê Văn D. đi đến nhà người thân trong thôn chơi. Đến khuya không thấy ông D. về nên mọi người đi tìm nhưng không thấy. Đến ngày 7/3, gia đình ông Hùng nghe thông tin đêm qua có một người đàn ông bị tai nạn và đã được chôn cất ngay trong nghĩa trang của thôn. Do không thấy ông D. về nhà, tìm kiếm không có kết quả, gia đình đã tới công an xã hỏi thăm, xin cho xem hình ảnh chụp nạn nhân bị tai nạn thì xác định chính là ông D.