Khoảnh khắc bò mẹ đã chạy một quãng đường dài để đuổi theo chiếc xe ô tô kéo hai chú bê con khiến nhiều người cảm động.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh, hai chú bê con bị nhốt trong lồng và kéo đi bởi xe ô tô, trong khi bò mẹ chạy đuổi theo phía sau chiếc xe này suốt một quãng đường dài.

Chủ nhân của chú bò dường như đang muốn tách bê con ra khỏi mẹ, trong khi mẹ của chúng thì không muốn rời xa các con của mình.

Việc tách bê con ra khỏi mẹ sẽ khiến bò mẹ đau đớn và căng thẳng, cũng giống như cảm giác của con người. Tuy nhiên, việc này sẽ có lợi cho bò mẹ. Còn với bê con, nếu được trưởng thành bên cạnh mẹ lại có lợi cho con hơn. Những bê con được mẹ chăm sóc sẽ có hành vi cộng đồng tốt hơn, hoạt bát hơn, có sức khỏe tốt và tỷ lệ mắc bệnh hay tử vong thấp hơn, theo Dân Trí.

Mời quý độc gả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Mọi loài vật sinh con ra đều bảo về con, nhất là khi con còn nhỏ, đây là hình ảnh bình thường nhưng để nói tình mẫu tử thì dù là người hay con vật đều có”.

“Tạo hóa rất công bằng với mọi sinh linh”.

“Đau lòng mẫu tử chia lìa dù đó là người hay súc vật”.

Xem thêm video: Trâu mẹ đuổi theo xe máy chở con mới sinh của mình để đòi lại

Trâu mẹ bất chấp nguy hiểm, chạy đuổi theo chiếc xe máy chở con mới sinh của mình trên một đoạn đường dài.

Thông tin từ tờ Newsflare, trâu mẹ này mới sinh con ở một cánh đồng ngay gần đó. Do trâu con bị yếu, nên cần chuyển đến trung tâm chăm sóc động vật để được hỗ trợ. Có lẽ do nghĩ rằng con mình bị “bắt cóc”, nên trâu mẹ đã quyết đuổi theo để cứu con.

Có thể bạn quan tâm: