Video cho thấy toàn bộ trần nhà của một sân cầu lông ở phía bắc Đài Loan đã bất ngờ đổ sụp xuống trong một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter.

Theo Taiwan News, trận động đất xảy ra vào lúc 2:44 chiều 18/9 ở vùng đông nam Đài Loan. Cục Thời tiết Trung ương (CWB) Đài Loan cho biết tâm chấn nằm cách Tòa thị chính Đài Đông 42,7 km về phía bắc. Đã có báo cáo về thiệt hại ở Đài Đông, và các địa phương khác của Đài Loan.

Cơ quan cứu hỏa quận Đào Viên nhận được tin báo về vụ sụp trần nhà vào lúc 2 giờ 54 phút chiều. CNA đưa tin, khung đèn trần bằng thép của một sân cầu lông trong nhà đã bị sập.

Sân cầu này nằm trên tầng 5 của Trung tâm thể thao dân dụng Bát Đức, quận Bát Đức của thành phố Đào Viên. Một người đàn ông 36 tuổi họ Trương đang chơi cầu lông vào thời điểm đó đã bị chấn thương và rách ở lưng.

Sau khi được các nhân viên y tế làm sạch và băng bó vết thương, anh Trương đã được đưa đến bệnh viện Saint Paul ở quận Đào Viên. Sau thời gian điều trị y tế, anh Trương đã được về nhà do vết thương của anh không nghiêm trọng.

Video cho thấy những người chơi cầu đang đứng ở ba trong số bốn sân. Mọi người đột ngột dừng chơi khi trận động đất xảy ra.

Họ dường như nhận thấy điều gì đó không ổn với hệ thống trần nhà trên đầu mình. Thiết bị trần nhà đột nhiên bắt đầu sụp đổ từ phía sau căn phòng. Các mảnh vỡ bắt đầu đổ về phía trước, khiến người chơi phải chạy trốn ra các lối ra.

Thị trưởng Đào Viên, ông Trịnh Văn Xán (Cheng Wen-tsan) đã đến trung tâm thể thao để điều tra vụ việc vào chiều 18/9. Để ngăn chặn sự cố tương tự, thị trưởng đã ra lệnh kiểm tra tính toàn vẹn của cấu trúc của tòa nhà ngay lập tức.

Thị trưởng cũng đã yêu cầu Sở Thể thao Đào Viên và Văn phòng Nội vụ Quận Bát Đức kiểm tra tình trạng sức khỏe của những người bị thương.

Giới chức Đài Loan đang điều tra vụ sập trần nhà thi đấu cầu lông tại Đào Viên. Không có trung tâm thể thao quốc gia nào khác bị thiệt hại do trận động đất.

Có thể bạn quan tâm: