Cuộc giải cứu diễn ra trong cơn mưa tầm tã ở miền trung tỉnh Nakhon Nayok, khi voi con rơi xuống hố thoát nước ven đường bên trong công viên.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Reuters, các bác sĩ thú y và nhân viên công viên quốc gia Khao Yai đã thực hiện một cuộc giải cứu đầy kịch tính cho hai mẹ con voi không may bị rơi xuống hố thoát nước ở Thái Lan.

Một bác sĩ làm việc tại công viên cho biết, nhóm giải cứu buộc phải tiêm cho voi mẹ ba liều thuốc an thần do voi mẹ không để họ tiến đến gần voi con.

Sau đó, nhóm giải cứu đã phải sử dụng máy nâng, máy đào đất, máy xúc và cần đến ba người hồi sức cho voi mẹ bị bất tỉnh. Họ cũng dùng máy đào dọn sạch bùn đất trơn trượt quanh hố để voi con có thể trèo lên.

Chiến dịch giải cứu hai mẹ con voi phải mất hơn 3 giờ mới kết thúc. Cả hai mẹ con voi lập tức quay trở về nơi ở của chúng.

Mời quý độc giả xem video:

Voi là loài vật biểu tượng của đất nước Thái Lan

Thái Lan là đất nước có mối liên hệ lâu đời gắn với loài voi. Đây cũng là con vật biểu tượng của quốc gia này. Ở Thái, voi là hình ảnh tượng trưng cho dân tộc, tôn giáo và hoàng gia. Những chú voi còn đại diện cho sự hạnh phúc, thịnh vượng và sức mạnh ở quốc gia này.

Hình ảnh con voi trắng còn xuất hiện trên quốc kỳ Thái Lan vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Thái Lan, hình tượng chú voi luôn được người dân tôn kính. Khách du lịch cũng thường lựa chọn những món đồ lưu niệm có hình ảnh con voi để làm quà.

Voi cũng có thể bị cháy nắng. Vì vậy, chúng dùng cát để bảo vệ làn da của mình (ảnh: internet).

Lễ hội voi Surin được người Thái tổ chức vào cuối tuần thứ ba trong tháng 11 hàng năm tại Surin, Isaan ở khu vực đông bắc Thái Lan. Đây là một lễ hội nổi tiếng được tổ chức nhằm tôn vinh những con voi và người huấn luyện. Lễ hội này cũng là một trong những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Thái Lan. Hơn 300 con voi sẽ tham gia nhiều hoạt động như đi diễu hành, kéo co, đá bóng trong lễ hội.

Có thể bạn quan tâm: