Viết, vẽ nham nhở lên cầu Thủ Thiêm 2; Dừng xe trên cầu cho 20 người chụp ảnh, tài xế bị phạt nặng là nội dung chính bản tin tối nay 30/7.

Vụ tai nạn liên hoàn ở Hà Nội: Tài xế khai có tiền sử bị động kinh

Khoảng 20h45 ngày 28/7, vụ đâm xe liên hoàn xảy ra tại nút giao Quang Trung – Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội khiến một người tử vong và 5 người bị thương.

Ảnh chụp màn hình báo Người Đưa Tin.

Ngày 29/7, tại trụ sở công an, nam tài xế gây tai nạn Hà Thanh Hưng (45 tuổi, quê Yên Bái) khai tối hôm trước, lúc gây ra tai nạn liên hoàn trên phố Ngô Thì Nhậm “không biết đã xảy ra việc gì”. “Lúc đó bao nhiêu người hỏi, tôi chỉ biết xua tay xin lỗi. Tôi có tiền sử bị bệnh động kinh nặng, mỗi khi lên cơn gần như mất trí nhớ”, Hưng nói.

Cầu biểu tượng mới của TP. HCM bị vẽ bẩn

Nhiều vị trí trên dây văng, trụ cầu Thủ Thiêm 2 (TP. HCM) khánh thành cách đây ba tháng, bị bôi bẩn, sơn hình thù nham nhở. Ngay vị trí lối cầu thang bộ lên xuống cầu có hình vẽ tựa mặt người màu trắng rộng khoảng 3 m2. Trên cầu, hai đoạn đầu dây văng cũng bị bôi bẩn với kiểu tương tự.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Đại diện đơn vị quản lý cầu Thủ Thiêm 2 cho biết tình trạng này mới xảy ra. Đơn vị sẽ xác minh đồng thời trích xuất camera trên cầu, đề nghị công an xử lý.

Trước đó, hơn 40 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 từng bị mất trộm sau một tháng khánh thành. Người lấy trộm sau đó bị công an tạm giữ, xem chi tiết báo VnExpress.

Dừng xe trên cầu cho 20 người chụp ảnh, tài xế bị phạt nặng

Liên quan đến vụ việc dừng xe trên cầu Cửa Hội để du khách chụp ảnh, qua hình ảnh camera ghi lại các biển số xe và xác minh những người liên quan, ngày 29/7, công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành mời ông T.T.K. (sinh năm 1962) và ông V.M.T. (sinh năm 1973) cùng trú tại Nghệ An) đến làm việc.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Căn cứ quy định, công an ra quyết định xử phạt đối với ông T.T.K. và ông V.M.T. mỗi trường hợp 2,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Công an cũng cho biết, đối với chủ xe khách dừng cho nhóm 20 người xuống chụp ảnh sẽ tiếp tục được mời đến để làm việc và xử lý theo quy định.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, chiều 22/7, có khoảng 20 người cùng một số ôtô đỗ trên cầu Cửa Hội (thuộc thôn Hội Thủy, xã Xuân Hội, Hà Tĩnh) để chụp ảnh. Lúc này, một ô tô tải chạy qua suýt tông vào nhóm người này, xem chi tiết báo Tiền Phong.

Bộ GTVT lại xin gia hạn thực hiện tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Bộ GTVT vừa kiến nghị Chính phủ cho gia hạn thực hiện dự án Cát Linh – Hà Đông đến tháng 11/2023 để hoàn thiện hồ sơ và mua sắm linh kiện dự phòng.

Kiến nghị kéo dài thời hạn dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đến 6/11/2023 được Bộ GTVT nêu trong văn bản gửi Chính phủ mới đây. Trước đó, cuối năm 2020, Bộ này cũng xin gia hạn thực hiện tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đến ngày 31/3/2021. Như vậy, tính đến nay, thời gian thực hiện dự án theo yêu cầu của Chính phủ đã quá hơn một năm.

Mỗi năm cử 400 cán bộ đi nước ngoài bồi dưỡng bằng tiền ngân sách

Bộ Chính trị vừa ban hành kết luận 39 về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Theo đó, giai đoạn 2026-2030, mỗi năm cử khoảng 500 cán bộ ra nước ngoài bồi dưỡng, trong đó trung hạn 50 người, ngắn hạn 300, ngoại ngữ 150.

Nội dung bồi dưỡng vào các nhóm chính gồm: tổ chức bộ máy nhà nước, quốc phòng, an ninh và đối ngoại; chính sách phát triển bền vững, kinh tế, khoa học công nghệ và cách mạng công nghiệp lần thứ 4; xây dựng pháp luật và hoạt động tư pháp; kỹ năng lãnh đạo, quản lý, xem chi tiết báo Zing.