Sau vài ngày mưa lớn, hôm 19/5, khoảng hơn 10.000 người dân Michigan, Mỹ đã phải sơ tán vì 2 con đập ở bang Michigan vỡ, gây trận lụt tồi tệ nhất trong 500 năm.

Nước sông dâng cao sau nhiều ngày mưa lớn làm vỡ hai con đập Edenville và Sanford ở phía bắc thành phố Midland, bang Michigan, Mỹ, tối 19/5, gây ngập lụt nghiêm trọng. 

“Nước lũ gây thiệt hại quá lớn”, Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer nói với các phóng viên hôm 20/5. Nhiều nơi ở thành phố Midland và các khu vực xung quanh gần sông Tittabawassee ngập trong biển nước.

“Các chuyên gia đang mô tả đây là trận lụt 500 năm mới có một lần. Nó sẽ tác động lớn đến cộng đồng này và đến bang của chúng tôi trong thời gian tới”, Thống đốc Whitmer, nói thêm rằng bà rất muốn nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền liên bang. “Thật khó tin khi chúng tôi đang ở giữa dịch bệnh 100 năm mới xảy ra và trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua”.

Đập Edenville vỡ khiến nước lũ tràn vào thành phố, quét qua nhiều ngôi nhà, cơ sở kinh doanh và đe dọa tới công ty hóa chất Dow, nhà sản xuất nhựa nằm gần sông Tittabawassee. Cách đập Edenville khoảng 16 km về phía nam, mưa lớn kéo dài cũng khiến con đập thứ hai Sanford bị vỡ.

Nước lũ dâng cao tới mức gần như không còn nhìn thấy những cột biển báo cấm dừng ở trung tâm thành phố Midland (với 42.000 dân). Người dân đã phải vội sơ tán đến các trường học trong khu vực. Giới chức thành phố cho biết hiện họ chưa thể nắm được số người chết hoặc bị thương do trận lũ này gây ra.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.