Tin từ VnExpress: Nam công chức ngành văn hóa Huế mặc áo dài đến công sở

3154-aynh-chuyp-mayn-hiynh-2020-09-08-luyc-72907-ch-1
Ảnh chụp từ màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

Ngày 8/9, ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nam công chức của cơ quan này sẽ mặc áo dài vào thứ hai đầu mỗi tháng, để góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa và “nhớ về trang phục truyền thống của dân tộc”.

Bắt đầu từ sáng 7/9, nam công chức Sở Văn hóa tỉnh này đã có ngày đầu tiên mặc áo dài ngũ thân đến công sở.

Tin từ Zing: Vợ Đường “Nhuệ” nộp đơn kháng cáo xin giảm án

Vào sáng 8/9, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường ‘Nhuệ’) đã nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao sau nửa tháng bị Tòa án tỉnh Thái Bình tuyên phạt 3 năm tù giam vì bị cáo cho rằng HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ.

5 bị cáo còn lại trong vụ án hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) là Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa chưa quyết định kháng cáo.

Tin từ Tuổi Trẻ: Người bị rắn hổ chúa cắn tặng 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo

Sáng 8/9, Bệnh viện Chợ Rẫy trao thư cảm ơn chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm, ngụ Tây Ninh, người bị rắn hổ chúa cắn nguy kịch) vì vợ chồng chị đã trích 80 triệu đồng từ tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm để chia sẻ cho một bệnh nhân nghèo cùng cảnh ngộ đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Câu chuyện thương tâm về chồng chị nhập viện điều trị rắn cắn, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ gia đình chị được hơn 800 triệu đồng. Chị đã đóng viện phí cho chồng hơn 500 triệu và ủng hộ một bệnh nhân nghèo 80 triệu đồng. Số còn lại vợ chồng chị dùng để chi trả viện phí cho những đợt ghép da sắp tới.

Tin từ Lao Động: Bộ GD&ĐT yêu cầu thanh tra việc mua bộ sách giáo khoa lớp 1 lên đến 1 triệu đồng

Ngày 8/9, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ – Bộ GD&ĐT có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT thanh tra, kiểm tra các trường học bán sách giáo khoa kèm tài liệu tham khảo. Kết quả báo cáo phải gửi về Bộ trước ngày 20/9.

Trước đó có những bài báo viết về phản ảnh của nhiều phụ huynh về việc họ phải bỏ ra số tiền lớn từ vài trăm nghìn thậm chí lên đến 1 triệu đồng để mua bộ SGK lớp 1 cho con. Nhiều trường bán bộ SGK theo combo gồm có SGK + sách tham khảo + dụng cụ học tập khiến giá thành đội lên khá cao.

Tin từ Tiền Phong: Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bị trục xuất

Ngày 8/9, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng.

Công an Bình Dương xác nhận nhóm người này đến Việt Nam để du lịch, thăm thân nhân. Tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19.