Bà Xiang Xueqiu, vợ gốc Trung Quốc của đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, tiếp tục vướng cáo buộc ẩu đả với người quét rác ở Seoul, chỉ vài tháng sau khi bà này đánh nhau với một người bán hàng khiến chồng bà phải lên tiếng xin lỗi.

Đài SBS (Hàn Quốc) dẫn lời cảnh sát cho biết bà Xiang Xueqiu đã xô xát với người quét rác trong một công viên ở trung tâm thủ đô Seoul hôm 5/7, sau khi chổi của người này vô tình va trúng người bà Xiang.

“Bà ta đập mạnh hộp cơm của tôi rồi đá nó đi. Hộp cơm bị đá bay cả mét”, người quét rác 65 tuổi nói với Đài SBS và cho biết thêm, “Tôi đi theo bà ta để phản đối nhưng khi đến nơi, bà ấy quay lại và tát mạnh vào mặt tôi”.

Người quét rác thừa nhận ông đã xô ngã bà Xiang, sau đó giơ tay để đỡ bà ta dậy nhưng lại bị “đánh vào mặt lần hai”.

Hai người được cho là đã đánh nhau trước khi cảnh sát tới hiện trường. Theo hãng tin Yonhap, vụ việc đã khép lại vì không bên nào muốn tiếp tục truy cứu.

Người phát ngôn của đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc từ chối bình luận về vụ việc, theo SCMP.

Trước đó, hồi tháng 4, bà Xiang dính bê bối đánh vào đầu và mặt nhân viên bán hàng quần áo tại Seoul, sau khi bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì chiếc áo bà đang mặc giống với sản phẩm trong cửa hàng.

Vụ việc được camera an ninh ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đòi trục xuất người vợ gốc Trung Quốc của đại sứ Lescouhier.

Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc ngày 22/4 đưa ra thông cáo xin lỗi thay cho bà Xiang và dùng quyền miễn trừ ngoại giao để giúp bà Xiang tránh bị buộc tội.

Bộ Ngoại giao Bỉ hồi tháng 5 thông báo đại sứ Lescouhier sẽ mãn nhiệm và rời nhiệm sở trong vài tuần tới. Tuy nhiên, tới nay ông vẫn giữ chức vụ đại sứ và được cho là sẽ về nước vào mùa hè.  Yonhap dẫn một nguồn tin ngày 6/7 cho biết đại sứ Bỉ và phu nhân sẽ về nước vào cuối tháng 7.