Công an TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương, tạm giữ 3 nghi phạm để điều tra về hành vi cướp bánh trung thu tại 1 cửa hàng trên đại lộ Bình Dương (P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một).

Chiều 12/8, Công an TP.Thủ Dầu Một đã tạm giữ hình sự Mai Hoàng Phước (21 tuổi), Nguyễn Thành Nhân (21 tuổi), Nguyễn Đức Trí Dũng (20 tuổi) đều ngụ Bình Dương, để điều tra về hành vi cướp bánh trung thu.

Ngày 13/8, công an cho biết, các đối tượng bước đầu khai nhận đã gây ra một số vụ việc tương tự trước đó, theo Tiền Phong.

Theo đó, rạng sáng 12/8, nhóm của Phước cùng Nguyễn Minh Dũng (22 tuổi) sau khi ăn nhậu đã rủ nhau đến các cửa hàng bán bánh trung thu dọc đường để đập phá, cướp bánh. Sau khi bàn bạc, nhóm này về nhà lấy mã tấu rồi đi trên 1 xe máy và 1 xe ô tô, để tìm cửa hàng bán bánh trung thu.

Khi đến một quầy bán bánh trên đại lộ Bình Dương (thuộc KP.2, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một), Nguyễn Minh Dũng xuống xe kéo đổ tấm bạt che trước cửa quán, còn Nhân cầm mã tấu đe dọa 2 nhân viên bán hàng. Sau khi buộc nhân viên lấy ra 5 hộp bánh trung thu, Nhân yêu cầu “phải bỏ vô trong bịch đàng hoàng để mang đi biếu”.

Tang vật cảnh sát thu giữ (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Công an TP.Thủ Dầu Một đã bắt được 3 nghi phạm và thu giữ 1 cây mã tấu, 1 hộp bánh trung thu. Số bánh còn lại các nghi phạm khai đã ăn hết. Nghi can Minh Dũng đã bỏ trốn, đang bị truy bắt, theo VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: