UBND huyện Lục Ngạn mới đây có văn bản xác định nguyên nhân của vụ việc đổ 500 nghìn đồng, hút ra chỉ được 9,5 lít xăng khiến dư luận bức xúc thời gian qua.

Ngày 26/7, UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đã có thông báo đến anh Hoàng Văn Vương về kết quả giải quyết phản ánh liên quan việc người dân tố đổ 500 nghìn nhưng hút ra chỉ có 9,5 lít xăng.

Thông báo cho biết sau khi kiểm tra cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải tại thị trấn Chũ và các cá nhân có liên quan, xác định nhân viên cửa hàng xăng dầu là ông Phạm Quang L. đã đổ thiếu cho khách.

UBND huyện Lục Ngạn xác định khi anh Vương đến mua xăng, ông L. đã thao tác đặt lệnh bơm xăng với số tiền 500 nghìn đồng và cài lẫy số tự động bơm xăng. Ông L. thừa nhận đã sơ suất khi thực tế chỉ đổ cho anh Vương 84 nghìn đồng trong khi nhận của khách 500 nghìn.

Đoàn kiểm tra xác định “không có dấu hiệu lừa dối khách hàng, gian lận trong việc bán xăng dầu cho khách”. Đồng thời khẳng định “bản chất vụ việc là hoạt động mua bán dân sự”, tuy nhiên quá trình bán hàng do có sai sót nên nhân viên “bán thiếu”. Theo đó, xác định chủ cửa hàng Hoàng Hải có trách nhiệm bồi thường theo quy định.

Thông báo trên cũng cho hay nếu các bên không tự thỏa thuận được thì có thể khởi kiện ra tòa để được giải quyết. Cụ thể, tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn có trách nhiệm giải quyết nếu có đơn khởi kiện. 

Trước đó, chiều 1/7, anh Hoàng Văn Vương lái xe ô tô đến cửa hàng xăng dầu Hải Động – thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (thị trấn Chũ) đổ 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi anh đi khỏi cửa hàng khoảng 200m thì không thấy kim xăng hiện lên nên lập tức quay lại yêu cầu chủ cửa hàng giải thích. 

Anh nghi ngờ việc bán xăng có dấu hiệu “gian lận”. Quá trình làm việc nêu trên có sự chứng kiến của lực lượng chức năng. Đáng chú ý, khi hút xăng trong bình xăng của xe anh Vương ra thì thể tích ghi nhận được chỉ 9,5 lít.

Có thể bạn quan tâm: