Quận ủy Hồng Bàng (Hải Phòng) đã có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế quận kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vụ người dân bắt gặp “bàn nhậu” trong giờ hành chính ở trung tâm.

Ngày 29/6, tờ Thanh niên dẫn thông tin từ Văn phòng Quận ủy Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) cho biết, Thường trực Quận ủy Hồng Bàng đã yêu cầu Trung tâm Y tế Q.Hồng Bàng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc vụ người dân bắt gặp cán bộ trung tâm bày bia, mực ăn nhậu trong giờ làm việc.

Trước đó, chiều 28/6, mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh tượng một số cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Y tế Q.Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, ăn nhậu trong giờ làm việc.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ ngày 28/6, khi một người dân đến trung tâm y tế quận thắc mắc về thông tin tiêm Covid-19 thì thấy đóng cửa. Sau đó, người này phát hiện một số cán bộ, nhân viên y tế (đều là nữ) đang bày bia và mực nướng trên bàn làm việc để ăn nhậu. Người dân đã quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Nhiều người xem clip bày tỏ bức xúc trước cảnh cán bộ, nhân viên y tế đóng cửa uống bia, ăn mực trong giờ hành chính.

Theo Tiền phong, ông Nguyễn Đăng Phiến, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế Q.Hồng Bàng, đã xác nhận vụ việc, và cho biết nhóm cán bộ, nhân viên của trung tâm sử dụng đồ giải khát và ăn mực nướng trong giờ hành chính là vi phạm quy chế làm việc. Trung tâm đang cho những cá nhân liên quan báo cáo, làm rõ.