Cơ quan chức năng đã thống nhất kiểm điểm, phê bình Bí thư phường Vĩnh Phú (Bình Dương) liên quan tới việc cưỡng chế một phụ nữ do không chịu đi xét nghiệm.

Liên quan đến vụ việc chị H.T.P.L (38 tuổi) bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) phá cửa, cưỡng chế đưa ra ngoài xét nghiệm, cơ quan chức năng TP Thuận An đã thống nhất hình thức xử lý sai phạm, theo Vietnamnet.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thuận An (Bình Dương) đã họp và quyết định kiểm điểm, phê bình ông Võ Thanh Quan – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Phú, đã nóng vội trong việc xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, dẫn đến việc chỉ đạo công an cưỡng chế chị L. xét nghiệm không đúng quy trình, gây phản cảm và bức xúc trong dư luận.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã đề nghị xử phạt hành chính đối với chị L. vì hành vi không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, vào ngày 28/9, ông Võ Thanh Quan cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng, chống dịch trên địa bàn phường Vĩnh Phú. Khi đến chung cư Ehome 4, thì được Ban quản lý chung cư thông báo “có một phụ nữ trốn test Covid-19” đã 2 lần, bây giờ lần thứ 3 cũng không chịu ra, trong khi chung cư phát hiện có 2 ca dương tính Covid-19.

“Nghe vậy tôi cùng đoàn công tác đến vận động chị này ra test nhưng chị vẫn không đồng ý. Lo sợ chị bị dương tính, ảnh hưởng sức khỏe của chị nên tôi mới tìm thợ khóa để mở cửa căn hộ. Khi mở được, chúng tôi vào tiếp tục vận động nhưng chị vẫn không đồng ý nên mới áp chế”, ông Quan nói.

Theo báo Thanh Niên, chị L. giải thích lý do không đi test Covid-19 rằng: “Tôi tự test ở nhà và kết quả đã âm tính. Mặt khác tôi thấy test cộng đồng như vậy khả năng lây nhiễm cao vì ngoài đó đông người”.

Chị L. cũng lý giải bản thân chị là người dạy Yoga, chị tự biết chăm sóc sức khỏe của mình. Hằng ngày chị không ra khỏi phòng, đồ ăn thì đặt trên mạng giao tận nhà.