Tại cơ quan công an, Lâm Tố Quyên (sinh năm 1991 ở tỉnh Sóc Trăng) khai, đưa em bé sơ sinh từ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đến TP. Cao Bằng để bán lấy tiền.

Báo VTC News thông tin, khoảng 1h30 ngày 26/2, công an tỉnh Cao Bằng kiểm tra nhà nghỉ tại tổ 10, phường Đề Thám đã phát hiện trong phòng nghỉ có 2 người lớn và 1 em bé sơ sinh biểu hiện nghi vấn, nên lập biên bản và đưa các đối tượng về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Quyên khai nhận đưa em bé từ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đến TP. Cao Bằng để bán lấy số tiền 15 triệu đồng.

Sau đó, công an tỉnh đã đưa em bé sơ sinh cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trước đó báo Thanh Niên đưa tin, đêm ngày 25/2, lực lượng chức năng đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm tại Cao Bằng mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các bé sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

em bé
1 trong những bé sơ sinh đang chuẩn bị bán sang Trung Quốc được cứu kịp thời (ảnh chụp màn hình báo VTV).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện, giải cứu kịp thời 4 bé sơ sinh đang chuẩn bị được bán sang Trung Quốc. Cơ quan công an cũng đang tạm giữ và xác định được 4 bà mẹ có hành vi bán con; 1 bà mẹ mang bầu tháng thứ 8. Ngoài ra còn xác định được 2 bà mẹ sắp sinh khác đã được đưa sang Trung Quốc.

Cục Cảnh sát hình sự xác định đường dây mua bán những bé sơ sinh này có sự câu kết, tham gia của nhiều nghi phạm trong và ngoài nước.