Thời gian gần đây, người dân kinh hãi phát hiện nhiều xác lợn trôi trên mặt hồ Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Theo báo Tiền Phong, tại khu vực hồ Ea Kao có nhiều xác lợn nổi lềnh bềnh trên mặt nước, bị phình bụng, đang trong quá trình phân hủy, xung quanh ruồi muỗi bu đầy; tạo mùi hôi thối rất khó chịu.

Ảnh chụp màn hình trên báo Lao Động.

Báo Lao Động cho biết, hồ Ea Kao là địa điểm du lịch nổi tiếng tại TP. Buôn Ma Thuột. Nơi đây vào buổi sáng, chiều thường có rất nhiều bạn trẻ cũng như du khách trong và ngoại tỉnh đến ngắm cảnh, đi dạo xung quanh hồ.

Một số người dân thường xuyên đi câu cá tại hồ Ea Kao, mấy ngày gần đây, họ liên tục thấy xác lợn chết nổi trên sông và bên bờ sông. “Khu vực hồ này rất đẹp, là nơi tôi thường xuyên câu cá thư giãn mỗi lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên mấy hôm nay tới đây thì lại phát hiện xác lợn trôi trên mặt hồ, bốc mùi thối rất khó chịu”, anh Nguyễn Thành Long (34 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột) cho biết được báo VTC News đăng tải.

Liên quan tới vụ việc, lãnh đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y TP. Buôn Ma Thuột cho biết được báo VTC News đăng tải, trên địa bàn đang có ổ dịch tả lợn châu Phi. Vừa qua, trạm cũng đã vớt 2 xác lợn chết thả trên suối Ea Tam. Việc vứt xác vật nuôi xuống ao, hồ không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm: