Xe cứu cấp cứu chở bệnh nhân mắc Covid-19 nặng chuyển viện thì va chạm với xe ben, vụ tai nạn khiến 4 người trên xe trọng thương.

Tiền Phong thông tin, lúc 10 giờ 45 phút cùng ngày, xe cấp cứu của Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (do Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp quản) chở bệnh nhân mắc Covid-19 nặng chuyển viện cấp cứu từ Bệnh viện Dã chiến Củ Chi sang Bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại TP. Thủ Đức.

Lúc này, trên xe gồm có tài xế, bệnh nhân K.V.L (37 tuổi) đang thở máy, cùng 3 nhân viên y tế (trong đó có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng).

Khi đang lưu thông với tốc độ cao, đến giao lộ Phạm Văn Cội và Bùi Thị Điệt trên địa bàn huyện Củ Chi, xe cấp cứu bất ngờ va chạm với xe tải ở phần đường cắt ngang.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Sau vụ tai nạn, may mắn bệnh nhân ổn định, không bị ảnh hưởng và đã được một xe cấp cứu khác của Bệnh viện Dã chiến Củ Chi chuyển đến Bệnh viện Hồi Sức Covid-19 (TP. Thủ Đức).

Tuy nhiên, theo báo Người Lao Động, tài xế xe cấp cứu bị chấn thương rất nặng, 3 nhân viên y tế có 1 người bị gãy xương bả vai, 1 người bị gãy xương bàn tay và 1 người chấn thương phần mềm, đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115.