Xe cứu thương của Trung tâm cấp cứu 115 vào bến xe Trung tâm Đà Nẵng để đưa bệnh nhân ung thư đi cấp cứu thì bị nhân viên chặn lại thu phí 10.000 đồng.

Báo điện tử Ngôi sao cho biết, sáng 13/4, người đàn ông đi xe khách từ quê vào Đà Nẵng thăm con. Khi xe dừng tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng (quận Liên Chiểu), ông bị khó thở vì có tiền sử bệnh ung thư. Người nhà gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.

Khi xe cứu thương chở bệnh nhân ra cửa soát vé thì bị một nhân viên chặn lại, đòi nộp phí 10.000 đồng. Dù các y bác sĩ đã giải thích xe cấp cứu là xe ưu tiên, không phải nộp phí, nhưng nhân viên này không chấp nhận.

Sau 10 phút bị chặn, chỉ khi người nhà bệnh nhân nộp tiền, xe cứu thương mới được qua cổng bến. Rất may bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời, không ảnh hưởng tới tính mạng.

Bức xúc, người nhà bệnh nhân đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Tới chiều 13/4, lãnh đạo Bến xe Trung tâm Đà Nẵng lên tiếng thừa nhận sai phạm của nhân viên. Theo vị lãnh đạo này, bến xe có quy định xe cứu thương, xe của quân đội, xe của công an, xe của các cơ quan ban ngành khi đi làm nhiệm vụ được miễn tiền phí. Tuy nhiên, nhân viên thu tiền là người mới được điều động từ bộ phận khác sang nên xảy ra sai sót.

‘Đơn vị chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cứu thương đó và có hình thức xử lý đối với nhân viên làm việc tại đây’, lãnh đạo Bến xe Trung tâm Đà Nẵng nói trên báo Lao Động.

Xem thêm