Tài xế chở tiền cho ngân hàng sau khi xuất trình đầy đủ giấy đi đường, giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính thì bị yêu cầu quay xe với lý do “tiền không phải hàng hóa thiết yếu”.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip dài gần 5 phút ghi lại cảnh một tài xế ô tô bị yêu cầu quay đầu, không được qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 với lý do “tiền không phải là hàng thiết yếu”.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Vĩnh An):

Cụ thể, đoạn clip được một tài xế quay lại tại một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận).

Một tài xế đang được công an trực chốt kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, lúc này một người mặc áo khoác xanh bất ngờ tiến đến và yêu cầu công an cho tài xế quay đầu xe, không được qua chốt kiểm dịch vì lý do “tiền là mặt hàng không thiết yếu”.

Người tài xế liên tục giải thích rằng mình đang đưa tiền về cho ngân hàng theo nhiệm vụ, nếu yêu cầu quay đầu vì tiền không phải là thiết yếu thì phải có văn bản chỉ đạo.

Sau khi được người khác tại chốt xác nhận tài xế làm việc cho một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn và có đầy đủ các giấy tờ liên quan, khai báo y tế đầy đủ, tài xế đã được cho đi.

Không cho xe qua chốt kiểm dịch vì lý do cá nhân.

Chiều 23/7, liên hệ với nam tài xế là anh T.Đ.V.A. (40 tuổi, quê Ninh Thuận), anh xác nhận đoạn clip trên được ghi lại vào sáng cùng ngày tại chốt kiểm soát dịch gần núi Đá Chồng (thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận), theo Nhịp Sống Việt.

Thời điểm trên, anh A. đang trên đường chở tiền để thực hiện giao dịch của Ngân hàng LienVietPostBank từ TP Phan Rang – Tháp Chàm về huyện Ninh Hải thì bị chốt kiểm soát dịch Covid-19 chặn lại kiểm tra.

Anh cho biết người mặc áo xanh yêu cầu anh “quay xe” là người mà 2 hôm trước bị anh nhắc nhở việc không đeo khẩu trang khi làm việc và bị anh hỏi đã xét nghiệm Covid-19 chưa.

Theo nam tài xế, anh bị cán bộ tìm cách chặn không cho qua chốt kiểm dịch vì lý do cá nhân.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 24/7, một lãnh đạo thị trấn Khánh Hải cho biết: “Sáng nay bí thư kiêm chủ tịch thị trấn Khánh Hải Trương Minh Mẫn có dự họp với lãnh đạo huyện về vụ “tiền không phải hàng thiết yếu này”, vị này nói.

“Tiền hơn cả nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu, vì tiền thúc đẩy lưu thông hàng hóa thiết yếu. Lại nữa, trong chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị 16 của chủ tịch tỉnh có nêu các dịch vụ của ngành ngân hàng được phép hoạt động”, vị này nhận định. 

Liên hệ các vị lãnh đạo địa phương về cuộc họp liên quan đến việc chốt kiểm dịch nói “tiền không phải hàng thiết yếu” và không cho xe ngân hàng qua chốt nhưng chưa được trả lời.