Ngày 16/12, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết công an đang điều tra vụ việc nhóm côn đồ mang theo hung khí đến khu Mỹ Lộc 2, xã Tiên Thắng đe dọa giết anh Cao Văn Hoãn (36 tuổi).

Theo báo Tuổi Trẻ, dẫn lời bà Lê Thị Mức (mẹ anh Hoãn) cho biết trưa 12/12 khi vợ chồng bà đang ở nhà thì bất ngờ một nhóm thanh niên xăm trổ khoảng 20 người đi trên 5 ôtô ập đến trước cửa nhà. Nhóm này mang theo gậy gỗ, tuýt sắt, đao, kiếm yêu cầu gọi anh Hoãn về nói chuyện, đe dọa sẽ giết.

Khi bà Mức hỏi con trai mình có tội gì thì một người trong nhóm côn đồ quát lớn muốn “xử” Hoãn vì dám cả gan chặn xe chở rác thải của họ.

Nhóm côn đồ đập phá nhà dân.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo nguồn tin từ Lao Động, chưa dừng lại ở đó, khoảng 12h cùng ngày, nhóm thanh niên xăm trổ bất ngờ quay lại nhà bà Mức tìm anh Hoãn. Lúc này, vừa về đến nhà, biết các đối tượng tìm mình để “xử”, anh Hoãn cùng bạn trèo lên nóc nhà, chạy thoát thân. Nhóm côn đồ đuổi theo truy sát anh Hoãn không được nên dùng hung khí, gạch đập nát chiếc xe máy, và ném vỡ cửa kính của hộ dân bên cạnh.

Thấy nhóm côn đồ hung hãn, người dân xung quanh sợ hãi không dám ra ngoài và gọi điện báo công an. Khi lượng công an huyện Tiên Lãng đến thì các đối tượng đã rút khỏi hiện trường.

Báo Người Lao Động dẫn thêm thông tin, kẻ cầm đầu nhóm côn đồ này là Phạm Đức Hưng – Đội trưởng Đội bảo vệ Công ty Cổ phần 1268 (địa chỉ tại đường Hai Bà Trưng, phường Cát Dài, quận Lê Chân)  trước đó, do anh Hoãn đã chặn xe chở rác thải công nghiệp của Công ty này Hưng gọi nhóm côn đồ để “tính sổ”. Hiện cơ quan công an đã triệu tập một số đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ.